4 Yếu tố gây lãng phí tiệc tất niên nên tránh cho doanh nghiệp
Cyber Show » Tổ chức Tiệc Tất Niên Cuối Năm » 4 Yếu tố gây lãng phí tiệc tất niên nên tránh cho doanh nghiệp

4 Yếu tố gây lãng phí tiệc tất niên nên tránh cho doanh nghiệp

12 - 09 - 201881
Cyber Show

“Năm hết Tết đến”, thời điểm giao thoa ấy là cơ hội để tổ chức tiệc tất niên nhằm rút ngắn khoảng cách giữa người với người. Nhân sự kiện đó, doanh nghiệp cũng tổ chức tiệc tất niên với mong muốn kéo gần hình ảnh của mình đến nhân viên, khách hàng cũng như mong muốn một năm mới “thuận buồm xuôi gió”, đủ đầy hơn cho anh em công nhân viên, cán bộ trong doanh nghiệp. Một bữa tiệc trọn vẹn thì cần xem xét đến rất nhiều yếu tố lãng phí tiệc tất niên nên tránh, cùng công ty tổ chức sự kiện Cyber Show gợi ý những đặc điểm sau đáng lưu ý sau.

I. Không kiểm soát chi phí khách mời

Kiểm soát chi phí khách mời chính là việc xác định số lượng khách mời tham dự, từ đó lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc tất niên phù hợp và lên các suất ăn, uống theo đầu người. Khách mời tiệc tất niên chắc hẳn ai cũng mong muốn có một bữa tiệc no đủ, chuyên nghiệp đúng như kỳ vọng. Để hiện thực hóa điều đó, chi tiết khách mời là khâu đầu tiên doanh nghiệp cần làm rõ. Việc này vừa tạo thiện cảm cho người đến, vừa giúp doanh nghiệp tránh tình trạng lãng phí hay thiếu hụt tiền của, sức người.  

yeu-to-gay-lang-phi-tiec-tat-nien-nen-tranh-cho-doanh-nghiep

Cần xác định số lượng thực khách để chuẩn bị đồ ăn vừa đủ, tránh lãng phí (Nguồn: Internet)

II. Không có chương trình cụ thể

Lễ tất niên là sự kiện khá đơn giản nhưng với một số lượng người lớn cho cả một doanh nghiệp thì việc quản lý, phân bổ thời gian, nhân lực cần hết sức thận trọng thông qua việc xây dựng một kịch bản tiệc tất niên tỉ mỉ, chi tiết. Hơn thế nữa, chương trình phải có nhiều phương án có thể luân phiên áp dụng thay thế lẫn nhau, linh hoạt trong toàn bộ tình huống khách quan. Bên cạnh sự tỉ mỉ đó cũng cần có sự nhanh trí, lanh lợi của người MC tiệc tất niên trong việc khéo léo nắm bắt, định hướng khán giả đi qua những sai sót không tránh khỏi phát sinh trong quá trình tổ chức.

III. Đội ngũ tổ chức không chuyên nghiệp

lãng phí tiệc tất niên nên tránh

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình tổ chức tiệc tất niên (Nguồn: Internet)

Người ta vẫn nghĩ tự mình tổ chức thì sẽ rẻ hơn, không lãng phí tiền bạc. Nhưng thực tế là công việc tổ chức đòi hỏi rất nhiều ở kinh nghiệm chuyên môn và tư duy quản trị của một nhà tổ chức tiệc tất niên lâu năm. Chính vì lẽ đó mà sai sót có thể xảy ra ở bất kỳ khâu nào, rủi ro có thể phát sinh gây lãng phí công chuẩn bị, tiền bạc vào những hạng mục không cần thiết, không lường trước. Việc thuê âm thanh ánh sáng, sân khấu nhỏ lẻ cũng rất khó quản lý, không đồng đều và thiếu đi sự phối hợp nhịp nhàng, tuần tự với nhau giữa các khâu.

IV. Không có nhiều kinh nghiệm tổ chức

Không chuyên nghiệp trong khâu quản lý kéo theo việc tổ chức tiệc tất niên không được trọn vẹn. Doanh nghiệp có thể hơi tham lam và “nhồi nhét” quá nhiều diễn biến vào kịch bản của mình, không kiểm soát được thời gian, không phân bổ được nhân lực cho tất cả các chương trình. Ngoài ra, một vấn đề sai lầm thường gặp ở doanh nghiệp tổ chức đó là kịch bản chương trình rời rạc. Nguyên do chính là hiện tượng nhân sự không biết việc, “kẻ thừa người thiếu” không phối hợp nhịp nhàng với nhau, khiến sự kiện như một sự chắp vá không có điểm nhấn, không có sự giao lưu cần thiết.  

Đến với Cyber Show, quý khách sẽ không còn phải lo về những vấn đề này khi chúng tôi sở hữu những nhân sự tuyệt vời cùng kinh nghiệm tổ chức những sự kiện tầm cỡ. Hãy để tiệc tất niên trở thành dịp để nghỉ ngơi cho doanh nghiệp và là nhiệm vụ của Cyber Show.

Cập nhật lần cuối: 12-09-2018
Chia sẻ thông tin
Top