Tổ chức tiệc tất niên đã là một sự kiện thường niên trong văn hóa doanh nghiệp. Đây là cơ hội để cả công ty cùng ngồi lại tổng kết sự kiện một năm đã qua. Cũng như hướng đến những mục tiêu cho năm mới. Tuy nhiên, cách thức tổ chức tiệc tất niên có những đặc trưng riêng. Chúng phụ thuộc vào văn hóa quốc gia, hoặc chính trong văn hóa doanh nghiệp của họ. Đối với công ty Nhật Bản, tiệc tất niên Bonenkai là cách để tiễn năm cũ chào đón năm mới. Đây cũng đã trở thành thông lệ truyền thống. Hãy cùng công ty tổ chức sự kiện Cyber Show bàn luận về chủ đề tổ chức tiệc tất niên cho công ty Nhật Bản trong nội dung dưới đây.
Tìm hiểu:
Thời gian tổ chức tiệc tất niên cho công ty Nhật Bản
Như khi tổ chức tiệc tất niên khác, tiệc tất niên cho công ty Nhật Bản sẽ được tổ chức vào dịp trước thềm năm mới. Nhằm mục đích tiễn năm cũ đón năm mới với những hy vọng cho sự thành công của công ty. Thông thường, các công ty sẽ lựa chọn tổ chức tiệc tất niên (hay còn gọi là Bonenkai).
Thời gian tổ chức sự kiện này từ giữa tháng 12 cho đến những ngày sát Tết. Trước đó, việc lên kế hoạch cho bữa tiệc sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu địa điểm đến kịch bản chương trình (thường sẽ phải trước 1 tháng) để đảm bảo sự chuyên nghiệp và chỉn chu cho bữa tiệc.
Địa điểm cho Bonenkai thường là ngay tại sảnh lớn công ty, các khách sạn, nhà hàng, hoặc những trung tâm tổ chức sự kiện.
Nguyên tắc tổ chức tiệc tất niên – Bonenkai
Với người Nhật, bữa tiệc tất niên Bonenkai có ý nghĩa hết sức quan trọng. Chính vì vậy, việc tổ chức bữa tiệc tất niên – Bonenkai luôn phải có những nguyên tắc cần đảm bảo
Coi trọng về vấn đề thời gian
Người Nhật luôn đúng giờ, đó là thói quen đời thường mà cả thế giới phải ngả mũ khâm phục họ. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch cũng như chạy chương trình với bữa tiệc Bonenkai luôn phải chú ý đặc biệt đến vấn đề thời gian.
Trước khi diễn ra bữa tiệc, các khách mời nhận được thông báo về thời gian bữa tiệc trước đó khá lâu để có thể thu xếp công việc và tham dự đầy đủ.
Chú trọng sự truyền thống
Các bữa tiệc Bonenkai luôn chú trọng đưa truyền thống Nhật Bản xen kẽ vào nội dung chương trình. Đây là một hình thức vừa để lưu giữ các giá trị, vừa để quảng bá văn hóa dân tộc Nhật. Trong bữa ăn thường có các món như: sushi, sashimi, mì truyền thống ramen, tempura… được chuẩn bị bởi đầu bếp Nhật Bản.
Chính vì vậy, đội ngũ tổ chức cần chú ý cách bài trí cũng như lựa chọn món ăn đảm bảo đúng theo phong cách truyền thống cho các bữa tiệc tất niên cho công ty Nhật Bản. Muốn làm được điều này, quý khách có thể tham khảo ý kiến của người dân bản địa, hoặc những công ty sự kiện có kinh nghiệm lâu năm.
Chu đáo trong chuẩn bị hậu cần, kỹ thuật
Có nhiều vấn đề hậu cần chuẩn bị kỹ càng. Chẳng hạn như nhân lực, đồ ăn, âm thanh ánh sáng. Các bữa tiệc Bonenkai của người Nhật là dịp để ban lãnh đạo công ty tri ân tới nhân viên và khách hàng, chính vì vậy, việc đảm bảo tốt hậu cần, kỹ thuật được xem là một sự tôn trọng đối với khách tham gia. Trong bữa tiệc tất niên cho công ty Nhật Bản, bàn ghế được bố trí hợp lý theo vòng tròn để mọi người quây quần, cùng trao đổi và trò chuyện ấm cúng.
Các hoạt động trong tiệc tất niên cho công ty Nhật Bản
Bonenkai cũng được tổ chức thành hai phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ là cơ hội để ban lãnh đạo tri ân khách hàng, đối tác. Ngoài ra cũng là dịp trao thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc; sau đó là phần hội với việc khai tiệc và giao lưu văn nghệ cũng như các trò chơi đã được lên kế hoạch để tạo sự thoải mái, vui vẻ cho bữa tiệc tất niên.
Trên đây là cách thức tổ chức một bữa tiệc tất niên cho công ty Nhật Bản. Nếu có băn khoăn thắc mắc hãy liên hệ với Cyber Show để được tư vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.