Cyber Show » Thiết bị sự kiện » Backdrop sân khấu là gì? Công dụng của backdrop trong tổ chức sự kiện

Backdrop sân khấu là gì? Công dụng của backdrop trong tổ chức sự kiện

11 - 06 - 2018237
Cyber Show

Sân khấu là hạng mục quan trọng trong một sự kiện. Điểm nhấn đầu tiên mà khách mời nhìn thấy chính là phần backdrop sân khấu. Để một sự kiện thành công thì công ty cho thuê âm thanh, ánh sáng không thể qua loa, sử dụng chất liệu sơ sài mà cần thể hiện được sự chuyên nghiệp của người tổ chức sự kiện. Như vậy, trước tiên ta cần hiểu backdrop là gì? Và công dụng của chúng trong tất các sự kiện.

1. Backdrop sân khấu là gì?

Nếu anh chị không phải là người làm trong ngành tổ chức sự kiện thì việc dùng thuật ngữ tiếng anh thì nghe có vẻ khó hiểu. Nhưng thực chất, backdrop chính là phông nền sự kiện. Hiện nay, Backdrop được các công ty sự kiện, cho thuê âm thanh ánh sáng ứng dụng làm từ nhiều chất liệu và phong cách khác nhau. Nó không chỉ để dùng cho các sự kiện lớn, cần đến các phông nền để tăng độ nhận diện thương hiệu của các đơn vị tài trợ, mà cả nhưng sự kiện nhỏ hơn như tiệc sinh nhật, lễ kỷ niệm,…

Backdrop hiện nay chủ yếu vẫn được designer thiết kế trên máy tính và in ra trên các chất liệu như PP, vải, bạt, giấy,… Vì cách thức này khá tiện lợi, không tốn nhiều công sức, chi phí mà vẫn đáp ứng được mục đích đề ra. Bên cạnh đó, xu hướng ngày nay còn xuất hiện Backdrop thủ công. Tức là phông nền được dựng lên bằng các vật dụng trang trí như hoa, bóng bay, cờ, … theo một chủ đề hay phong cách nhất định của chủ sự kiện. Backdrop kiểu này thường rất hấp dẫn khách mời, tạo được không gian tươi mới, sáng tạo nhưng lại tốn khá nhiều chi phí vật dụng và nhân công.

Backdrop sân khấu là gì? Công dụng của backdrop trong tổ chức sự kiện

Backdrop sân khấu là thứ cần thiết phải có trong ngày sự kiện (Nguồn: Cyber Show)

2. Vai trò của Backdrop sân khấu trong tổ chức sự kiện

Backdrop có tác dụng chính là nêu lên chủ đề sự kiện và đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện đó. Các loại backdrop thường được các công ty cho thuê âm thanh ánh sáng đặt ở vị trí chính giữa sân khấu hoặc có một khu vực riêng tại khán phòng, hội trường, không gian tổ chức sự kiện,…Backdrop sân khấu sẽ thu hút sự tập trung của khách mời trước tiên, gây ấn tượng cho họ về nội dung của sự kiện mà họ đang tham dự. Hiện nay, những tấm Backdrop sân khấu nhiều khi còn có mong muốn quảng bá cho công ty hay công trình trong các sự kiện lớn để tạo điểm nhấn, ghi nhận tầm ảnh hưởng và tầm cỡ của chủ đầu tư.

Backdrop còn được dùng để trang trí cho sự kiện. Backdrop sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ sự kiện, là nơi mọi người có thể tận dụng chụp ảnh lưu trữ lại. Bất kỳ công ty nào cũng muốn hình ảnh, thương hiệu của mình đến với nhiều khách hàng hơn. Chính vì vậy, khi Backdrop được mọi người yêu thích, chụp hình, nhưng tấm hình của họ sẽ nhận được sự tương tác trên các mạng xã hội. Từ đó thúc đẩy, mở rộng khách hàng của công ty và cũng nâng tầm ảnh hưởng của công ty trên thị trường.

Cuối cùng, tuy nhỏ nhưng cũng khá quan trọng, đó chính là tác dụng che dấu của Backdrop. Không phải bất cứ hội trường hay không gian nào cũng hoàn hảo, có nhiều khu vực không thích hợp với phong cách sự kiện hay bị hỏng hóc, xấu, đang trong quá trình bảo trì sửa chữa…mà cần phải che đi. Lúc này, công ty cho thuê âm thanh ánh sáng sẽ tận dụng Backdrop để che khuất những khu vực này, tạo ra không gian hoàn hảo hơn, vừa mắt hơn với khách mời.

3. Liên hệ Cyber Show để nhận được báo giá cho thuê backdrop sân khấu tốt nhất thị trường

Với nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện, cũng như  trong việc thi công lắp đặt Backdrop cho các sự kiện với quy mô lớn, nhỏ bằng nhiều cách thức khác nhau. Công ty tổ chức sự kiện Cybershow hân hạnh mang đến cho khách hàng một sự kiện hoàn hảo nhất. Sau đây là bảng báo giá về dịch vụ thuê backdrop tại công ty. Quý khách có thể tìm hiểu về mức giá cho thuê backdrop hiện nay của Cyber Show. Với hạng mục backdrop trong báo giá bao gồm dựng khung sắt, in-hiflex & thi công treo, chúng tôi đều có mức giá ưu đãi dành cho khách hàng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh & Phú Quốc.

Nhanh tay liên hệ ngay với Cyber Show để đặt thuê những tấm backdrop cực kì ấn tượng nhé!

Chia sẻ thông tin
Top