Tổ chức tiệc cuối năm cho công ty – thách thức của người quản trị
Cyber Show » Tổ chức Tiệc Tất Niên Cuối Năm » Tổ chức tiệc cuối năm cho công ty – thách thức của người quản trị

Tổ chức tiệc cuối năm cho công ty – thách thức của người quản trị

234
Cyber Show

Hiện nay, việc tổ chức tiệc tất niên mỗi dịp cuối năm; đã trở thành một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp. Nhưng việc tổ chức chương trình sao cho chuyên nghiệp, ấn tượng; tạo được niềm vui cho mọi người lại là nỗi lo, thách thức của người quản trị. Sau đây là một số lưu ý khi tổ chức tiệc cuối năm cho công ty.  Qúy doanh nghiệp có thể tham khảo cho dịp tất niên năm nay.

Ngay từ tên gọi, tiệc tất niên công ty chính là bữa tiệc tổng kết hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trước khi bước sang năm mới. Theo đó, đây không đơn giản chỉ là một bữa tiệc liên hoan ăn mừng thông thường. Mà việc tổ chức tiệc cuối năm cho công ty còn có ý nghĩa rất lớn về động viên; khích lệ tinh thần của toàn thể nhân viên sau một năm làm việc và cống hiến hết mình. Chính vì vậy, doanh nghiệp nào cũng luôn mong muốn tổ chức được một chương trình cuối năm thật ấn tượng, thật hoành tráng.

I. Công việc “làm dâu trăm họ”

Do quy mô hoành tráng của chương trình; và những đòi hỏi khắt khe từ các khâu tổ chức. Mà vô tình điều này lại đặt ra gánh nặng tương đối lớn đối với đội ngũ những người quản trị.

Tình trạng “chín người mười ý” chắc chắn là việc không tránh khỏi. Vì thế mà có người đã ví von công việc của người làm sự kiện nói chung chính là công việc “làm dâu trăm họ”.

tổ chức tiệc cuối năm cho công ty

Sau hào quang của buổi lễ là những nổi vất vả của người quản trị khi tổ chức tiệc cuối năm cho công ty (Nguồn: Internet)

Bởi vậy, việc tổ chức tiệc cuối năm cho công ty làm sao để hài lòng đồng nghiệp; vừa ý sếp luôn khiến bạn phải trăn trở suy nghĩ các ý tưởng mới về thực đơn, địa điểm và các tiết mục chương trình.

II. Khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm cho công ty qua mỗi năm

Trên thực tế, tiệc tất niên là một chương trình diễn ra mỗi năm chỉ có một lần. Do đó sự chờ đợi và kỳ vọng về các nội dung chương trình là rất lớn. Việc xào nấu lại các ý tưởng, motip cũ; lặp đi lặp lại trong mỗi năm chắc chắn sẽ gây nhàm chán cho mọi người.

Vì thế, công việc của ban tổ chức vào mỗi năm là tìm kiếm ý tưởng mới tổ chức chương trình. Làm sao để có thật nhiều yếu tố bất ngờ cho mọi người.

to-chuc-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty

Ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm cho công ty luôn là vấn đề nan giải đối với người quản trị (Nguồn: Internet)

Theo đó, để cho thay đổi, địa điểm tổ chức tiệc cuối năm cho công ty không nhất thiết phải tổ chức trong một hội trường quá long trọng. Mà ban tổ chức có thể chạy chương trình ở các địa điểm bên ngoài. Như các nhà hàng khách sạn, hoặc các không gian ngoài trời… Qua đó giúp mang đến phần thưởng động viên độc đáo cho các thành viên tham gia.

Ngoài ra, ban tổ chức có thể cân nhắc việc đăng ký các tiết mục văn nghệ từ các phòng ban. Để mang đến cho buổi tiệc một màu sắc tươi vui, trẻ trung hơn. Cùng với đó là việc lồng ghép các gameshow sôi động, hài hước tăng cường sự gắn kết tập thể và các món quà bất ngờ từ ban tổ chức…

Tìm hiểu thêm 3 Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cho công ty mới lạ, hoành tráng

III. Áp lực công việc và tiến độ gấp rút trước Tết Nguyên Đán

Cuối năm là thời gian nhân viên công ty bận rộn nhất các deadline, chạy thi đua, doanh số, nộp báo cáo… Doanh nghiệp nào cũng trong tốc độ khẩn trương và áp lực. Để hoàn thành các khối lượng công việc; trước khi cho nhân viên về nghỉ Tết.

Vì vậy, việc tổ chức tiệc cuối năm cho công ty cần phải lựa chọn thời điểm phù hợp với lịch trình làm việc của công ty. Cũng như của mỗi nhân viên để đảm bảo sự đông đủ của mọi người.

Ngoài ra, nhân sự phục vụ giúp chuẩn bị tiệc cuối năm cũng rất hiếm, khó tìm người làm. Lí do là sinh viên và người lao động có xu hướng về quê ăn Tết từ sớm để tránh xô bồ, tắc đường tại các bến xe…

IV. Giải pháp hữu hiệu cho các công ty khi tổ chức tiệc cuối năm

Trước thực trạng trên; nhiều doanh nghiệp hiện nay đã và đang có xu hướng lựa chọn các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Để lên kịch bản các chương trình tất niên quy mô hoành tráng. Thay vì chủ yếu chỉ tự túc như trước.

Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi về một số vấn đề thách thức xoay quanh công việc tổ chức tiệc cuối năm cho công ty.

Tới nay, Cyber Show đã và đang là một trong những công ty tổ chức sự kiện uy tín nhất. Với đội ngũ chuyên nghiệp, dày dặn về chuyên môn. Cyber Show luôn cam kết mang lại những trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng của mình. Trong một mức tài chính hợp lý và phải chăng. Quý vị có nhu cầu tổ chức các chương trình tất niên trong năm 2018 tới đây. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Chia sẻ thông tin
Top