Tiệc cuối năm Year End Party là sự kiện đáng mong chờ từ nhân viên đến ban giám đốc và đối tác của công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh việc vui chơi giải trí, bữa tiệc cuối năm hoành tráng này sẽ là cơ hội để mọi người gắn kết tình cảm, hiểu rõ và hợp tác tốt với nhau trong tương lai. Nhưng sự kiện nào cũng thế, luôn có các vấn đề rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra. Để làm chủ tình thế và ổn định nhân sự, kịch bản Year End Party cần đề cập đến 4 sai lầm khi tổ chức Year End Party sau đây.
Tham khảo ngay:
Sai lầm khi tổ chức Year End Party là để khách mời phải chờ đợi
Khách mời luôn là trung tâm của sự kiện. Mọi công tổ chức, lên kịch bản, setup hội trường… đều hướng đến khách mời; làm cho khách mời được thoải mái và có ấn tượng tốt về sự kiện mà mình tham dự. Một bữa tiệc Year End Party cũng vậy. Việc ban tổ chức, những người tổ chức ra sự kiện và bộ mặt của doanh nghiệp đến sau, khiến khách mời phải đợi chờ; chắc chắn sẽ không gây thiện cảm và để lại dấu ấn về phong cách làm việc không được chuyên nghiệp, thiếu sự tôn trọng tối thiểu.
Biện pháp tốt nhất là phải tính toán thời gian chính xác, chi tiết. Ban tổ chức cần đến trước để có thể tiếp đón khách mời. Giúp bữa tiệc tiến hành trơn tru cả phần hình thức lẫn nội dung. Từ đó làm đẹp thêm hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách mời. Người nổi tiếng, KOL, Influencer… nếu có tình huống bất khả kháng không thể đến đúng giờ thì cần liên hệ với BTC để thay đổi lịch trình và gửi lời xin lỗi chân thành tới các quý khán giả.
Sử dụng nhiều rượu bia trong bữa tiệc
Tất nhiên là tiệc ăn thì luôn theo kèm với các loại đồ uống. Đặc biệt vào dịp cuối năm thì lượng đồ uống có cồn lại được tiêu thụ nhiều hơn bao giờ hết. Bởi suy nghĩ phóng khoáng, tâm lý thoải mái trong sự kiện mà mọi người đều bình đẳng vui chơi với nhau.
Hơn nữa, có chút men trong người, người ta cũng dễ dàng bộc bạch, tâm sự hơn. Nhưng quá nhiều rượu chắc chắn là không tốt bởi có thể xảy ra các tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát như: quá khích, mất kiểm soát bản thân và làm hư hỏng các hạng mục trong khi tổ chức sự kiện. Bữa tiệc đáng nhớ vô tình trở thành tâm điểm hỗn độn; để lại hình ảnh không tốt tới khách mời. Để hạn chế tối đa tác hại của bia rượu thì cần kiểm soát lượng đồ uống trong mỗi bàn ăn và bao quát tình trạng của khách mời để kịp thời ứng phó.
Đồ ăn quá cầu kỳ tốn nhiều thời gian
Khi ăn hầu hết mọi người đều không muốn đang ăn lại phải dừng lại. Và đợi những món ăn tiếp theo. Thêm vào đó những món ăn quá cầu kỳ chưa chắc đã hợp khẩu vị của tất cả mọi người. Một lời khuyên cho các công ty là nên xây dựng thực đơn tiệc Year End Party truyền thống đơn giản. Nhưng phải ngon, đầy đặn và phục vụ nhanh chóng. Bởi khách hàng sẽ đánh giá về chất lượng món ăn nhiều hơn là độ cầu kỳ.
Bên cạnh đó, người Việt ta từ xưa đã rất coi trọng sự đủ đầy, trọn vẹn. Thiếu sót trong bữa ăn chính sẽ là điểm trừ khó bỏ qua trong lòng khách mời sự kiện.
Chọn ngày tổ chức không phù hợp
Tổ chức Year End Party thường sẽ vào tầm tháng 11, 12 theo lịch dương. Sự kiện này đơn giản là để tạo không khí và cơ hội cho toàn thể anh chị em công nhân viên vui chơi, giải trí “tới bến”. Đáp ứng được mục đích cơ bản này thì lựa chọn ngày tổ chức Year End Party là vô cùng quan trọng vì nó vừa phải đảm bảo số lượng người đi đông vui nhất có thể và vừa phải đảm bảo năng suất công việc sau đó. Tốt hơn hết, tiệc cuối năm nên được tổ chức vào buổi tối cuối tuần thứ 6 hoặc thứ 7 để mọi người không vướng việc và cũng có ngày nghỉ sau đó, không bị ảnh hưởng đến công việc.
Để tránh những sai lầm khi tổ chức Year End Party, hãy liên hệ ngay đến Cyber Show. Buổi tiệc cuối năm của doanh nghiệp sẽ không còn là vấn đề khi hợp tác cùng chúng tôi. Kinh nghiệm cho phép Cyber Show hoạch định các rủi ro và tạo nên sự kiện thành công nhất cho quý khách!
Tìm hiểu thêm:
Kinh nghiệm tổ chức Year End Party tối giản nhất
Những sai lầm cần tránh khi trang trí tất niên cho doanh nghiệp