Lên thực đơn tiệc tất niên phù hợp cho doanh nghiệp
Cyber Show » Tổ chức Tiệc Tất Niên Cuối Năm » Lên thực đơn tiệc tất niên phù hợp cho doanh nghiệp

Lên thực đơn tiệc tất niên phù hợp cho doanh nghiệp

29 - 10 - 201866
Cyber Show

Tổ chức tiệc tất niên không thể thiếu mâm cơm tối quây quần bên người thân, đồng nghiệp, bạn bè; trong không khí ấm cúng, vui tươi. Hơn thế nữa, với người Việt; một mâm cơm đầy đặn sẽ là điểm đánh giá cao nhất góp phần tạo nên ấn tượng; nâng cao hình ảnh, thương hiệu công ty trong mắt khách mời tham dự. Cyber Show sẽ gợi ý cách lên thực đơn tiệc tất niên truyền thống mà vẫn cho phản hồi tốt trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu: Tiệc tất niên là gì? Cách chuẩn bị tiệc cuối năm thành công

I. Món khai tiệc tất niên

Khai vị với các loại súp thường xuất hiện trong đa số thực đơn tiệc tất niên. Sở dĩ có điều này bởi các loại súp làm từ bột năng nhẹ và thanh mát; được nấu nóng hổi sẽ làm tăng vị giác; cũng như kích thích dạ dày của người ăn cho những món tiếp theo.

Các đầu bếp có thể dễ dàng kết hợp các gia vị khác nhau để sáng tạo ra loại súp riêng của mình. Như súp rau củ tốt cho sức khỏe, súp vi cá đẳng cấp, sang trọng,…

Khai vị bằng súp tuy đơn giản, nhưng bằng sự sáng tạo của các nhà tổ chức cùng đầu bếp tài ba; món súp có thể biến hóa trở thành một món ăn đặc biệt tinh tế đối với khách mời.

thuc-don-tiec-tat-nien

Soup là món khai vị phổ biến trong thực đơn tiệc tất niên. (Nguồn: Internet)

II. Món chính: các món cổ truyền, món mặn, món chủ đạo

Món chính trong thực đơn tiệc tất niên là phần mà mọi người mong đợi nhất. Mâm cơm truyền thống sẽ có đầy đủ các món chế biến theo các phương thức khác nhau; từ nấu với bát canh bóng, luộc với món gà luộc, cá hấp, tôm chiên xù và chân giò hầm,… đủ cho mọi người trong mâm cơm.

Các món mặn trong mâm cơm tất niên cần rất chú ý và sát sao về số lượng; cũng như chất lượng. Chẳng hạn như món canh phải được đặt trong ấm giữ nhiệt; và đổ ra khi khách mời dùng xong món khai vị để đảm bảo độ nóng hổi.

Tuy món chính khá nhiều, nhưng cũng nên sắp xếp nhân sự mang đồ ăn liên tiếp; tránh trường hợp khách đợi đồ ăn lên quá lâu.  

Xem thêm: Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cho công ty

III. Thực phẩm, hoa quả bánh kẹo tráng miệng

Thường món tráng miệng sẽ được đặt ở trên mâm cơm từ đầu bữa và bọc màng thực phẩm cẩn thận; để bất cứ khi nào khách ăn xong là có thể tự mình sử dụng.

Đó có thể là những món tráng miệng đơn giản như hoa quả theo mùa, bánh kẹo đơn giản,… khá phổ biến trong hầu hết sự kiện.

Nhưng xu hướng hiện nay món tráng miệng được chú trọng như món chính. Tương đối cầu kỳ bởi đây được coi là điểm nhấn cô đọng cho bữa tiệc. Món tráng miệng hiện đại cho tiệc tất niên có thể sử dụng bánh cupcake lịch sự; bánh su kem nhẹ nhàng; caramen ngọt mát hay những cốc thạch; bánh flan hiện đại.

thuc-don-tiec-tat-nien

Thực đơn tiệc tất niên không thể thiếu món tráng miệng sau bữa tiệc chính. (Nguồn: Internet)

IV. Đồ uống phù hợp đi kèm trong thực đơn tiệc tất niên 

Chuẩn bị mâm cơm tất niên không thể thiếu những đồ uống phù hợp với mọi khách mời tham dự.

Những đứa trẻ sẽ rất thích thú với món nước ngọt. Thậm chí cả người lớn; những người không uống được rượu bia,…

Ngoài ra những lon bia vẫn cần chuẩn bị; để bữa tiệc được hân hoan trong những tiếng cạn ly vui vẻ.

Cầu kỳ và trang trọng hơn, nhà tổ chức có thể để sẵn rượu vang ở từng bàn; hoặc có người đi rót rượu tiếp khách để có thể hạn chế việc sử dụng rượu.

Quý khách đau đầu lên menu tiệc tất niên cuối năm? Đừng lo lắng vì việc đó vì đã có trợ thủ đắc lực là Cyber Show trong bất kỳ dịch vụ tổ chức sự kiện nào. Chúng tôi tin rằng sẽ mang đến một thực đơn tiệc tất niên thỏa mãn kể cả những thực khách khó tính.

Cập nhật lần cuối: 29-10-2018
Chia sẻ thông tin
Top