Làm thế nào để tổ chức bữa tiệc cuối năm sâu sắc và ý nghĩa
Cyber Show » Tổ chức Year End Party » Làm thế nào để tổ chức bữa tiệc cuối năm sâu sắc và ý nghĩa

Làm thế nào để tổ chức bữa tiệc cuối năm sâu sắc và ý nghĩa

26 - 11 - 2018 67
Cyber Show

Tổ chức Year End Party là cơ hội để nhân viên nghỉ xả hơi; và quản lý doanh nghiệp nhìn nhận xem xét lại toàn bộ hệ thống công việc của mình. Với những mục đích và ý nghĩa như vậy; tổ chức bữa tiệc cuối năm Year End Party cần đảm bảo được rất nhiều yếu tố. Để khách hàng có cái nhìn khách quan nhất; các bước tổ chức bữa tiệc cuối năm cơ bản cần thiết nhất sẽ được liệt kê trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu: Cách tổ chức đêm tiệc cuối năm Year End Party thành công

I. Lên ý tưởng và xác định chủ đề bữa tiệc cuối năm

Ý tưởng bữa tiệc cuối năm cần được xác định ngay từ đầu khi có ý định tổ chức sự kiện. Vì dịp cuối năm thời tiết khá lạnh và cũng cận kề nhiều ngày lễ lớn; nên không khí luôn náo nức, vui tươi và cũng có một chút hối hả, bộn bề. Vậy nên nhiều nhà tổ chức mượn tinh thần đó để tổ chức những sự kiện; và làm chủ đề cho bữa tiệc của họ.

  • Ý tưởng du xuân với chủ đề là thiên nhiên trong mùa xuân: Đây là chủ đề được lựa chọn nhiều nhất với tông màu tươi mới làm chủ đạo; như màu hồng phớt của hoa đào, màu xanh của lộc non hay màu đỏ câu đối… Những chi tiết trang trí cũng đơn giản như hoa, cỏ, cây… mang lại sự thư giãn cho người tham dự.
  • Ý tưởng về sự gắn kết với chủ đề gia đình đầm ấm: Với sự xuất hiện của nồi bánh; sự quây quần trò chuyện trong tông màu trầm ấm, nhã nhặn; chắc chắn khiến khách mời có cảm giác thoải mái như ở nhà mình.
bữa tiệc cuối năm

Ý tưởng chủ đề cho bữa tiệc cuối năm cần được xác định ngay bước đầu khi lên kế hoạch. (Nguồn: Internet)

 

II. Lên thực đơn cũng như số lượng khách mời

Lên thực đơn chính là xác định món ăn sử dụng trong bữa tiệc cuối năm. Đây là phần cực kỳ quan trọng, vì người Việt Nam rất cầu kỳ về việc ăn uống.

Bữa ăn phải làm sao cho hợp với chủ đề và hợp với khẩu vị của đại đa số người Việt. Một mâm tiệc cần đầy đủ các món thịt cá rau với các hình thức nấu, chiên, hấp khác nhau; để cho thấy sự cầu kỳ và coi trọng người ăn khi nấu nướng.

Bên cạnh chất lượng còn là số lượng; điều này xác định bởi số lượng khách mời có mặt trong sự kiện. Một mâm tiệc sẽ chứa được bao nhiêu người; và cần bao nhiêu mâm tiệc như vậy?

Tất cả các câu hỏi đều cần được trả lời bằng con số cụ thể. Và chuẩn bị dự trù ra để phòng trừ phát sinh trong bữa tiệc cuối năm.

bua-tiec-cuoi-nam

Cần xác định rõ số lượng khách mời để có thể lên bàn tiệc cho buổi tiệc cuối năm chính xác. (Nguồn: Internet)

III. Lên kịch bản chi tiết và phân bổ nhân lực

Sau khi đã xác định được yếu tố trên; để tổng hợp lại cũng như dễ dàng hơn cho việc theo dõi, giám sát và tuân thủ. Thì một kịch bản chi tiết cho bữa tiệc cuối năm là vô cùng quan trọng.

Kịch bản cần nêu rõ toàn bộ tiến trình sự kiện diễn ra vào các khung giờ cố định. Cũng như nêu rõ về lực lượng nhân sự đảm nhận công việc ở mỗi khâu của sự kiện. Một người có thể kiêm nhiệm nhiều vị trí và hỗ trợ nhau trong công việc. Nhưng đều phải có trách nhiệm cụ thể rõ ràng để công việc diễn ra một cách trơn tru. Và khi có vấn đề phát sinh thì người đó chịu trách nhiệm xử lý.

Trên đây là các bước cơ bản để tổ chức bữa tiệc cuối năm cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể nhờ đến sự hỗ trợ của công ty tổ chức sự kiện; để làm sao có thể đem đến cho khách hàng sự kiện ý nghĩa mà chuyên nghiệp nhất. Vừa làm đẹp hình ảnh công ty lại vừa làm thỏa lòng tất cả những người tham dự. Hãy liên hệ ngay đến Cyber Show nếu quý khách cần tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ tổ chức tiệc cuối năm.

Cập nhật lần cuối: 25-11-2018
Chia sẻ thông tin
Top