Chương trình Roadshow cần nhớ những yếu tố này
Cyber Show » Tổ chức Roadshow » Chương trình Roadshow cần nhớ những yếu tố này

Chương trình Roadshow cần nhớ những yếu tố này

06 - 09 - 2018157
Cyber Show

Hiện nay trong lĩnh vực truyền thông và marketing. Ngày càng phát triển nhiều loại hình truyền thông với hiệu ứng lan truyền độc đáo và đa dạng. Trong đó, có một loại hình mới đang càng ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đó là: Roadshow hay còn được hiểu theo cách khác là biểu diễn lưu động. Do còn khá mới mẻ nên quy trình tổ chức Roadshow nhìn chung còn một số hạn chế nhất định. Chính vì vậy, để giải đáp các thắc mắc của khách hàng về loại hình này. Công ty tổ chức sự kiện Cyber Show sẽ đi vào phân tích một số vấn đề cơ bản khi chạy chương trình Roadshow qua phần bài viết sau đây.

Hiểu một cách nôm na, Roadshow là một hình thức quảng cáo trong đó sử dụng các loại phương tiện như xe đạp, xe máy, mô tô nhằm quảng bá thương hiệu, ra mắt sản phẩm hoặc thông báo về các sự kiện. Theo đó, sẽ có số lượng lớn PB, PG được điều động đi phát sampling. Hoặc thực hiện trò chơi, Activation, hội thảo lưu động… Nói chung, tiếp thị kiểu Roadshow có ưu điểm là phù hợp với mọi loại hình sản phẩm. Và có phương thức tiếp cận thị trường trực quan, hiệu quả, lại không quá tốn kém. Sau đây là một số yếu tố quan trọng khi tổ chức một chương trình Roadshow thành công.

Tìm hiểu thêm Roadshow là gì? Hiệu quả của hình thức tổ chức roadshow

I. Lên kế hoạch chuẩn bị

Bao giờ cũng vậy, trước khi lên kế hoạch thì ban tổ chức cần làm việc với khách hàng. Để nắm được yêu cầu và mong muốn của họ trong chương trình Roadshow. Từ đó có thể thống nhất về phương tiện, số lượng nhân sự, thời gian, địa điểm, tuyến đường chạy qua, vai trò của người điều phối hoạt động của cả đoàn,…

chuong-trinh-roadshow-can-nho-nhung-yeu-to-nay

Doanh nghiệp cần nghiêm túc lựa chọn đội ngũ nhân sự cho chương trình Roadshow (Nguồn: Internet)

Theo đó, tùy vào mục đích chương trình, ban tổ chức có thể xem xét tổ chức chạy chương trình Roadshow tại những địa điểm công cộng như công viên, nhà văn hóa, siêu thị, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, cần lưu ý địa điểm tập kết không được trùng lặp nhau. Nhất là khi có nhiều đoàn cùng thực hiện song song.

II. Nhân sự cho chương trình Roadshow

Trong mọi lĩnh vực yếu tố có tính quyết định nhất bao giờ cũng là yếu tố con người. Chính vì vậy, khi lên kế hoạch cho một chương trình Roadshow, doanh nghiệp cần nghiêm túc lựa chọn đội ngũ nhân sự cho chương trình. Cụ thể nhất là việc chọn PGs, PBs. Bên cạnh các tiêu chí cơ bản như ngoại hình đẹp, sáng, đồng đều, cần đảm bảo họ có sức khỏe tốt và khả năng ứng biến nhanh nhạy khi xảy ra các tình huống có thể xảy ra trên đường gây ảnh hưởng tới hiệu quả chương trình. Để đảm bảo tiến độ và đội hình đồng đều trong suốt thời gian tổ chức chương trình Roadshow.

III. Lựa chọn phương tiện phù hợp để chạy Roadshow

Nói chung, tùy vào khả năng và yêu cầu của doanh nghiệp. Ban tổ chức sự kiện có thể bố trí các loại phương tiện phù hợp để thực hiện roadshow. Từ các loại xe đạp, xe máy thông thường đến các mẫu mô tô độc đáo. Như Attila Elizabeth, vespa cổ, SH, PCX, thậm chí bao gồm cả xe xích lô, xe Jeep, xe bus…

chọn xe đạp để tiết kiệm chi phí cho chương trình roadshow

Việc chọn phương tiện phù hợp với chương trình Roadshow khá quan trọng (Nguồn: Internet)

Và để phù hợp với tiêu chí của mỗi chương trình Roadshow. Người ta sẽ trang trí xe với màu sơn hoặc decal, banner, cờ nhiều màu bắt mắt ở giỏ xe, bánh xe hay đuôi xe giúp gây chú ý cho đám đông người đi đường.

IV. Một số yếu tố khác

Về nguyên tắc, các hoạt động ngoài trời như Roadshow thường phải được cấp phép. Do đó doanh nghiệp cần làm việc trước với cơ quan có thẩm có thẩm quyền. Để đảm bảo quá trình diễn ra sự kiện được thuận lợi và suôn sẻ. Nên chọn các tuyến đường đông đúc, nhiều người qua lại để thu hút sự chú ý. Nhưng cần tránh các địa điểm có nhiều cơ quan chính trị.

Tóm lại, để có tổ chức Roadshow hiệu quả, ban tổ chức cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và nhân sự cần thiết cho sự kiện. Nếu có thêm vấn đề gì thắc mắc về việc lên kế hoạch tổ chức Roadshow, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ của Cyber Show để được giải đáp cụ thể.

Cập nhật lần cuối: 06-09-2018
Chia sẻ thông tin
Top