Ý tưởng văn nghệ 20/11 hoành tráng cho buổi lễ tri ân
Cyber Show » Ngành tổ chức sự kiện » Ý tưởng văn nghệ 20/11 hoành tráng cho buổi lễ tri ân

Ý tưởng văn nghệ 20/11 hoành tráng cho buổi lễ tri ân

438
Cyber Show

Tuy vẫn còn hơn một tháng nữa mới đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Song ở nhiều trường học trên cả nước, người ta đã cảm nhận được không khí chuẩn bị meeting vô cùng tất bật và sôi nổi. Cả thầy và trò cùng nhau tiến hành tập dượt, chuẩn bị các tiết mục đặc sắc cho buổi lễ tri ân long trọng. Sau đây CyberShow xin điểm qua một số ý tưởng văn nghệ 20/11 phổ biến; để giúp quý vị có thể tham khảo, cập nhật. Đồng thời đa dạng hóa các tiết mục biểu diễn trong sự kiện.

Tìm hiểu: Truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam có ý nghĩa gì?

Theo thông lệ, để chào mừng ngày 20/11; hầu hết các trường học đều tổ chức các hoạt động vui chơi 20/11 cho các lớp tham gia. Từ các tiết mục nhạc kịch, hài kịch, nhảy hiện đại, múa hát… Ý nghĩa của ngày hội này chủ yếu là để các em học sinh có sân chơi vui khỏe, bổ ích. Đồng thời có thể chọn ra những tiết mục, ý tưởng văn nghệ 20/11 độc đáo, lý thú; để trình diễn trong buổi lễ kỷ niệm như là món quà mà các em gửi tặng đến thầy cô giáo trong ngày lễ tri ân.

I. Tiết mục nhạc kịch, hài kịch chủ đề học đường

Vào ngày 20/11 các học sinh có thể phân công nhau xây dựng các kịch bản nhạc kịch; hài kịch theo các chủ đề về học đường hoặc đời sống.

y-tuong-van-nghe-20-11-hoanh-trang

Các tiết mục văn nghệ 20/11 chuyển thể từ văn học Việt Nam sẽ là cho buổi lễ thêm tính nhân văn cao. (Nguồn: Internet)

Qua đó gửi gắm những thông điệp ý nghĩa, nhân văn để lan tỏa cộng đồng. Hoặc có thể tái hiện hình ảnh các nhân vật kinh điển trong văn học Việt Nam như Tấm Cám, Chí Phèo – Thị Nở… như một hoạt động ngoại khóa bổ ích, lành mạnh ngoài lớp học.

Qua đây các em không chỉ có được một sân khấu phô diễn tài năng đạo diễn; xây dựng kịch bản, tạo hình nhân vật và sự tự tin trên sân khấu. Mà đồng thời còn góp phần khích lệ tinh thần học tập; cảm thụ văn học theo phương thức hiện đại và chân thực hơn.

II. Tiết mục nhảy dance trên nền nhạc Kpop, hit remix

Có thể nói, trong những năm gần đây, khi làn sóng Hàn Quốc phát triển rầm rộ ở các nước Châu Á.

Trong đó có Việt Nam, có rất nhiều vũ công trẻ và tài năng được phát hiện. Không ít trong số đó thậm chí vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chính vì vậy, khi lên ý tưởng 20/11 giữa lớp, nhà trường nên khuyến khích các tiết mục nhảy tự do, dance cover; để các bạn học sinh có cơ hội tập hợp lại và thể hiện tài năng.

Qua đó mang lại không khí trẻ trung, sôi nổi cho chương trình meeting tri ân các nhà giáo.

III. Ý tưởng văn nghệ 20/11 múa đương đại

Trên thực tế, đây không phải ý tưởng mới cho các hội thi văn nghệ. Tuy vậy, đó lại là sở trường của rất nhiều nữ sinh và rất được các thầy cô yêu thích vào dịp 20/11.

ý tưởng văn nghệ 20/11

Ý tưởng văn nghệ 20/11 không thể thiếu các tiết mục múa đương đại của các em học sinh. (Nguồn: Internet)

Theo đó, các học sinh có thể chọn các bài hát dân tộc giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng; để cùng nhau biên đạo và biểu diễn dành tặng cho thầy cô với lòng biết ơn sâu sắc – những con người mang tâm huyết, trí tuệ, không quản gian khăn, cống hiến sức mình cho sự nghiệp “trồng người”.

IV. Hát tốp ca, song ca hoặc đơn ca

Có thể thấy đây luôn là những tiết mục có số lượng đăng ký đông đảo nhất của các lớp khi tham gia trình diễn văn nghệ cho các sự kiện của nhà trường.

Một mặt là do việc chuẩn bị và luyện tập không quá phức tạp hay mất thời gian. Mặt khác là do hiện nay có rất nhiều bài hát hay về biết ơn thầy cô giáo. Nên khi biểu diễn sẽ tạo được sự đa dạng, phong phú giữa các tiết mục.

Bởi lẽ đó, việc lựa chọn hát tốp ca, song ca hoặc đơn ca sẽ là một ý tưởng văn nghệ 20/11 quý vị không thể bỏ qua.

Trên đây là một số ý tưởng văn nghệ 20/11 vô cùng phổ biến hiện nay. Hy vọng với những gợi ý này, quý vị đã có được cho riêng mình những tiết mục độc đáo, hấp dẫn dành để tri ân các thầy cô giáo trong ngày 20/11 tới đây. Nếu quý khách có nhu cầu tổ chức sự kiện. Hãy liên hệ ngay đến Cyber Show để được tư vấn các dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất.

Chia sẻ thông tin
Top