Truyền thông sự kiện – Vũ khí bí mật của các công ty sự kiện
Cyber Show » Ngành tổ chức sự kiện » Truyền thông sự kiện – Vũ khí bí mật của các công ty sự kiện

Truyền thông sự kiện – Vũ khí bí mật của các công ty sự kiện

29 - 10 - 2018111
Cyber Show

Thời buổi hiện nay, trung bình ước tính một ngày có hàng ngàn startup ra đời. Hàng ngàn ý tưởng mới lạ và thương hiệu được xây dựng nên. Nhờ sự trỗi dậy mãnh liệt của thời đại công nghệ 4.0. Đối với doanh nghiệp, online marketing ngày càng có sự phát triển bùng nổ hơn về mọi mặt. Tuy vậy, các chiến lược truyền thông sự kiện vẫn đóng một vai trò đặc biệt. Như một loại vũ khí bí mật của các công ty sự kiện khi lên kế hoạch đối với các chiến dịch quảng cáo quy mô lớn. Và sau đây là những chiến thuật truyền thông sự kiện đã được chứng minh thành công trong nhiều năm qua.

Tìm hiểu thêm tổ chức event cần những yếu tố gì ?

I. Tiết lộ đội ngũ diễn giả hoặc khách mời đặc biệt theo một cách sáng tạo

Để tạo sức hút cho các sự kiện, ban tổ chức thường có xu hướng lựa chọn diễn giả cho chương trình là người nổi tiếng; hoặc những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn. Đặc biệt là đến truyền thông trong nước để hút fan và quảng bá sự kiện được tốt hơn. Tuy nhiên, chiêu bài truyền thông sự kiện ở đây nằm ở chỗ. Trước thềm chương trình diễn ra, ban tổ chức bất ngờ tung ra danh sách khách mời đặc biệt. Hoặc sử dụng teaser dạng video hoặc hình ảnh để tăng sự hứng thú và chờ đón của khán giả.

truyen-thong-su-kien-vu-khi-bi-mat-cua-cac-cong-ty-su-kien

Những sự kiện lớn thường mời các nhân vật nổi tiếng để truyền thông (Nguồn: Internet)

Cách này cũng cần tận dụng hiệu ứng của các mạng xã hội phổ biến như Instagram, Facebook. Nhằm để quảng bá và tương tác với công chúng. Trước đó, đội ngũ content hoàn toàn có thể tổ chức gameshow dự đoán diễn ra, và tung ra các hints để thu hút sự tò mò từ các khán giả, khách mời.

II. Thường xuyên thông báo về hạn chót bán vé early bird và đóng cửa đăng ký

Mục tiêu của chiến thuật này là để thuyết phục và tạo động lực cho người tham dự tiềm năng bằng cách thông báo về hạn chót bán vé early bird và đóng cửa đăng ký trong vài ngày để mọi người quyết định sớm việc tham dự và rủ thêm bạn bè, người thân cùng tham gia với họ. Thói quen phổ biến là họ sẽ chụp hình tấm vé và chia sẻ nó trên social network. Đôi lúc sự mở bán vé early bird khiến khách hàng cảm thấy đây là cơ hội đặc biệt có 1-0-2, họ sẽ chú tâm nhiều hơn đến sự kiện và lôi kéo bạn bè cùng tham gia. Bản chất của social media là khi có người dùng tương tác bài đăng sẽ càng hot hơn.

Xem thêm 5 thuật ngữ tổ chức sự kiện mà event manager cần biết 

III. Chia sẻ ảnh hậu trường trước khi sự kiện diễn ra

Đây là một phương thức truyền thông sự kiện khá hiệu quả hiện nay. Trong lúc người tham dự cảm thấy thích thú khi chia sẻ về sự chuẩn bị của họ thì bạn cũng có thể làm như vậy. Các tay đua marathon chia sẻ lịch tập luyện của họ. Fan hâm mộ đại nhạc hội chia sẻ trang phục mà họ sẽ mặc đi sự kiện. Các khách du lịch chia sẻ và cập nhật  lộ trình chuyến đi để kết nối với bạn bè.

Theo đó, phía ban tổ chức “bật mí” những hình ảnh hậu trường; và câu chuyện đi kèm là một cách rất tốt để thúc đẩy các cuộc thảo luận. Qua đó, giúp kết nối chương trình với khán giả tốt hơn.

truyền thông sự kiện

Tung ảnh hậu trường cũng là một phương pháp truyền thông sự kiện (Nguồn: Internet)

IV. Tặng quà cho những người FOMO

FOMO (fear of missing out) là một từ viết tắt mới được đưa vào sử dụng trong truyền thông sự kiện. Theo đó, trong khuôn khổ của mỗi sự kiện. Những fan hâm mộ thường sẽ có một cảm giác FOMO nghiêm trọng; nếu không chắc được tham dự sự kiện (fear of missing out nghĩa là: sợ bỏ lỡ). Và để làm xoa dịu nỗi sợ của họ; người ta có thể tạo ra những cơ hội khác cho họ tham dự chương trình. Thông qua các mã code giảm giá cho những follower trên mạng xã hội. Hoặc tạo ra một cuộc thi trên social để dành vé hoặc tiền mua vé. Hay việc chia sẻ bài post của bạn với số lượng lớn để thật nhiều người có thể tiếp cận sự kiện.

Quà tặng sự kiện ý nghĩa cho khách hàng doanh nghiệp cần biết

Tóm lại, truyền thông sự kiện luôn cần sự nhạy bén và sáng suốt của những người làm sự kiện. Đặc biệt là đối với các xu hướng mới, qua đó nâng cao chuyên môn và uy tín của mình. Bản thân Cyber Show và đội ngũ của mình cũng luôn tâm niệm phải lấy chữ tín làm đầu nên trong nhiều năm qua luôn nỗ lực đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình trong nhiều chương trình, sự kiện khác nhau.

Trên đây là phần tổng hợp của chúng tôi về một số chiến lược truyền thông sự kiện phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích, hiệu quả về tổ chức sự kiện! Doanh nghiệp có thể tham khảo thêm tin tức sự kiện tại trang ngành tổ chức sự kiện của Cyber Show !

Cập nhật lần cuối: 29-10-2018
Chia sẻ thông tin
Top