Cyber Show » Tổ chức Lễ Động Thổ » Tìm hiểu về yếu tố phong thủy trong tổ chức lễ động thổ

Tìm hiểu về yếu tố phong thủy trong tổ chức lễ động thổ

04 - 06 - 2018316
Cyber Show

Xây nhà là một trong những việc đại sự của đời người. Hầu hết các gia đình trước khi xây nhà đều luôn tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề phong thủy, nhất là soạn kịch bản cho lễ động thổ, chuẩn bị xây móng nhà. Đối với các công trình lớn như căn hộ chung cư, cầu đường, resort hay khách sạn…. Rất quan tâm đến kịch bản tổ chức lễ động thổ cũng như những vấn đề phong thủy trong lễ động thổ. Nhằm giúp cho chủ đầu tư có thể tổ chức được những buổi lễ khởi công động thổ một cách suôn sẻ .

Vậy yếu tố phong thủy được thể hiện như thế nào trong lễ động thổ? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp anh chị có thêm những thông tin hữu ích về yếu tố phong thủy trong tổ chức lễ động thổ này nhé!

Tìm hiểu về yếu tố phong thủy trong tổ chức lễ động thổ

Quang cảnh của một buổi lễ động thổ nhà máy sản xuất giày được Cyber Show tổ chức (Nguồn: Cyber Show)

1. Chọn ngày và giờ của lễ động thổ

Người xây dựng, chủ nhà hay là chủ đầu tư công trình cần phải lựa chọn ngày và giờ sao cho phù hợp với phong thủy hợp với tuổi của mình. Như vậy theo phong thủy trong lễ động thổ mới có thể làm ăn suôn sẻ, sinh sống an lành. Và công việc làm ăn mới phát triển khấm khá. Trong trường hợp cần phải xây dựng gấp (vì áp lực tiến độ thi công, vốn) nhưng lại không hợp tuổi thì chủ nhà có thể mượn tuổi bạn bè, người thân để không tránh gặp phải những xui xẻo không mong muốn.

2. Chọn hướng 

Hướng nhà, hướng công trình xây dựng là một yếu tố không thể xem nhẹ trong quá trình động thổ. Từ đó giúp anh chị có thể chọn được hướng chính xác để tiến hành làm lễ động thổ. Gia chủ cần chọn hướng nhà sao cho phù hợp với năm xây dựng và với tuổi của mình. Hầu hết người xây dựng không thể tự chọn hướng nhà của mình. Vì mảnh đất đang sở hữu đã có vị thế nhất định. Khi đó, ta có thể xác định hướng nhà cho hợp với phong thủy nhất theo gợi ý sau:

 • Lấy hướng nhà hoặc hướng công trình dựa theo hướng sông hồ, nên nhìn ra sông hồ là hợp lý.
 • Trước nhà nên là một khoảng không gian trống.
 • Xây dựng hướng ra đường đi hoặc hướng ra các tuyến phố chính.
 • Một nhà có thể có nhiều cửa nhưng chỉ có một cửa chính duy nhất. Hướng của cửa chính đó được coi như là hướng nhà.
 • Nhà dựa lưng vào núi, vì theo phong thủy như thế sẽ tạo ra cảm giác vững chãi, bền vững.
 • Dựa vào hướng gió để chọn hướng nhà.

Ngoài ra, có thể tham khảo một số hướng nhà phổ biến ở Việt Nam theo từng vùng miền như sau:

 • Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam.
 • Miền Trung: Các hướng Đông, Đông Nam và Nam
 • Miền Nam: các hướng Nam, Đông Nam và Đông (Nam Trung Bộ: một số thế đất có thể lựa chọn hướng Bắc).
 • Vùng ven biển phía Tây: các hướng Nam và Tây Nam.
 • Vùng núi: xác định hướng nhà theo địa hình núi.
Tìm hiểu về yếu tố phong thủy trong tổ chức lễ động thổ

Các buổi lễ khởi công động thổ đáp ứng được các vấn đề phong thủy sẽ giúp cho buổi lễ suôn sẻ hơn (Nguồn: Cyber Show)

3. Môi trường xung quanh công trình

Cần phải lựa chọn được nơi có địa thế xung quanh phù hợp với lễ động thổ. Nếu không xây dựng các công trình cao tầng thì không nên động thổ ở những khu vực có quá nhiều nhà cao tầng. Lúc này, cần phải xem xét lại có nên tiến hành lễ động thổ hay không. Vì các công trình sau khi xây dựng ở địa thế như vậy có thể gây cảm giác căng thẳng, khó chịu đối với chủ nhà. Ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình và công việc làm ăn của gia chủ sau này.

4. Thiết kế kiến trúc cơ bản của công trình

Trong buổi lễ cần xác định được kiến trúc cơ bản của công trình chuẩn bị xây dựng. Kiến trúc này phải được xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tiến hành động thổ. Điều này vừa giúp việc xây dựng dễ dàng, vừa tránh được các vi phạm đến vấn đề phong thủy. Gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống khi sử dụng công trình sau này.

Đối với một buổi lễ động thổ, yếu tố phong thủy bao giờ cũng được đặt lên trên hết. Một số công ty tổ chức sự kiện có kinh nghiệm trong việc thực hiện đúng phong thủy trong lễ động thổ của quý khách hàng. Điều này giúp cho chủ đầu tư có thể an tâm hơn nhiều trong việc tổ chức lễ động thổ.

Với kinh nghiệm tổ chức lễ động thổ các công trình lớn doanh nghiệp. Công ty tổ chức sự kiện Cyber Show cam kết mang đến sự phục vụ tốt nhất và hài lòng nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay Cyber Show để được tư vấn và báo giá!

Chia sẻ thông tin
Top