Thời điểm tổ chức lễ khởi công thích hợp cho công trình xây dựng
Cyber Show » Tổ chức Lễ Khởi Công » Thời điểm tổ chức lễ khởi công thích hợp cho công trình xây dựng

Thời điểm tổ chức lễ khởi công thích hợp cho công trình xây dựng

10 - 09 - 2018123
Cyber Show

Trong lĩnh vực xây dựng thì lễ khởi công, lễ cất nóc hay lễ khánh thành có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, đối với những công trình như nhà ở, chùa chiền, nhà thờ, tượng đài hay các công trình lớn khác. Thì lễ khởi công có ý nghĩa thiêng liêng to lớn. Lễ khởi công, động thổ được xem như là nghi lễ kính cáo vong linh, thổ thần. Và cũng nhằm thông báo với mọi thường về ý nghĩa của công trình bắt đầu xây dựng. Ý nghĩa buổi lễ khởi công nhằm thể hiện sự thành kính đối với thổ địa. Cầu chúc cho mọi công việc thi công công trình xây dựng được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Vậy thời điểm thích hợp để tổ chức lễ khởi công như thế nào cho thuận lợi? Thì có vài gợi ý nho nhỏ cho chủ đầu tư hay nhà thầu như sau.

1. Chọn ngày giờ cho buổi lễ thi công

Ngày giờ làm lễ vô cùng quan trọng nên các nhà thầu hay chủ đầu tư nên đi xem xét về tử vi, về hướng đất, ngày giờ hoàng đạo hợp với vận mạng chủ nhà cho thích hợp để không mắc phải sai sót khi tổ chức lễ thi công. Theo quan điểm ông bà ta lễ khởi công để thông báo với vong linh, thổ thần việc mình sắp làm. Chính vì thế việc xem xét ngày giờ rất quan trọng đối với người dân Việt, họ tin rằng sẽ gặp được nhiều may mắn khi khởi công vào những ngày đẹp.

thời điểm tổ chức lễ khởi công

Lễ khởi công công ty tư vấn xây dựng Việt Nam (Nguồn: Internet)

2. Nên chọn ngày cuối tuần để tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình

Mặc dù tổ chức lễ khởi công xây dựng tương đối đơn giản, thời gian diễn ra không dài nhưng vì đây là một buổi lễ mang nặng yếu tố tâm linh nên cần chuẩn bị chu đáo, cẩn thân để tiếp đón các vị khách đến tham dự. Ngày cuối tuần có thể đảm bảo lượng khách đến tham dự đầy đủ hơn vì có nhiều thời gian nhàn rỗi hơn. Bạn cũng cần chắc chắn công tác chuẩn bị lễ vật, dụng cụ, bàn ghế cho khách mời đầy đủ.

thời điểm tổ chức lễ khởi công

Chọn thời điểm tổ chức lễ khởi công là điều cần thiết nhằm tổ chức lễ khởi công hoàn hảo nhất (Nguồn: Internet)

Một điểm cần lưu ý đó là nên tránh chọn ngày trùng với ngày lễ lớn, Tết trong năm hay những ngày mà theo quan niệm của mọi người là xấu như ngày 4, 13, 17…

Để chọn được ngày giờ đẹp cho lễ khởi công cũng như công tác chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra suôn sẻ các bạn nên tham khảo, xem xét tử vi, thầy cúng hoặc nên tham khảo các đơn vị, các công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm lễ khởi công xây dựng để sao cho việc khởi công được thuận buồm xuôi gió, mang lại may mắn trong suốt quá trình làm và hoàn thiện công trình xây dựng.

3. Cyber Show – Công ty tổ chức lễ khởi công chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Thông thường thì các công ty tổ chức lễ khởi công, động thổ… thường thuê thầy địa lý coi ngày giờ để tổ chức sự kiện cho khách hàng rất uy tín. Ngoài ra họ cũng kiêm luôn việc cúng hay làm các nghi thức liên quan đến tâm linh cho lễ khởi công này. Các công ty cung cấp dịch vụ cũng chuẩn bị sắm lễ nghi cúng cho lễ khởi công chu đáo nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi chia sẻ trăn trở cùng họ.

Cyber Show – Công ty tổ chức sự kiện với bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ khởi công và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp cho quý khách hoàn thiện tối đa trong việc tổ chức lễ khởi công. Liên hệ ngay để được báo giá tốt nhất thị trường.

Cập nhật lần cuối: 10-09-2018
Chia sẻ thông tin
Top