Cyber Show » Tổ chức Team Building » Team building là gì? Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động team building?

Team building là gì? Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động team building?

21 - 05 - 2018178
Cyber Show

Nếu anh chị đã và đang làm việc cho một doanh nghiệp, hay là đang tạo dựng riêng doanh nghiệp của mình thì chắc chắn sẽ có đôi lần tham gia vào các buổi team building cùng tập thể công ty. Đây được xem là hoạt động thường niên của công ty, được tổ chức 1 năm một lần và được lên kế hoạch một cách thật kĩ lưỡng.

Hoạt động team building – xuất phát từ văn hóa doanh nghiệp ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Đây là dịp để xây dựng tinh thần công ty, gắn kết các cá nhân, đồng thời thu hẹp khoảng cách về thứ bậc trong doanh nghiệp. Cảm giác thoải mái, phấn chấn và hài lòng luôn là điều mà các doanh nghiệp luôn hướng tới để tổ chức cho hoạt động team building của mình.

Vậy hoạt động team building là gì?

Nói một cách đơn giản, team building là một buổi dã ngoại dành cho tập thể các nhân viên trong công ty, coi đó một chuyến đi để mọi người có thể hiểu nhau hơn và để có thể cùng làm việc tốt hơn. Tùy vào ngân sách, số lượng thành viên và thời gian cho phép mà các doanh nghiệp có thể tổ chức team building đến những nơi xa hay gần, trong nước hay ngoài nước.

Team building là gì? Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động team building?

Tổ chức team building giúp gắn kết tập thể với nhau (Nguồn: Internet)

Có gì đặc biệt ở buổi team building?

Bản chất team building không phải là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng thông thường. Mà đó thực sự là một hoạt động chung cho cả công ty, có cả kịch bản chi tiết các hoạt động sẽ tham gia. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp tìm đến các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để xây đựng dược một kịch bản team building làm sao thật thu hút và giúp cho nhân viên ai nấy cũng đều vui vẻ và hài lòng. Những chương trình phổ biến thường có trong buổi team building đó chính là trò chơi tập thể, sinh hoạt văn nghệ.

Tầm quan trọng của tổ chức team building trong doanh nghiệp

Làm sao để mỗi năm, hoạt động team building lại càng thêm đổi mới và sáng tạo chính là điều khiến bộ phận nhân sự luôn phải cân nhắc. Điều đó cũng thấy được rằng sự hài hòa của tập thể là rất quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp. Dưới đây là cái ưu điểm nổi bật mà hoạt động team building có thể mang lại cho doanh nghiệp.

1. Xua tan áp lực trong công việc

Vì là một hoạt động vui chơi, vì thế mọi vấn đề liên quan đến công việc hầu như không được đề cập đến nhiều trong các buổi team building này. Team building là thời gian để các nhân viên trong công ty xua tan đi những áp lực trong công việc, tái tạo lại cảm hứng nhiều hơn. Để tổ chức team building thật thành công, phòng tổ chức trong công ty cần phải biết cách nhen nhóm niềm hứng khởi của tập thể, để họ thực sự làm việc hăng say và chờ đến ngày đi team building để có thể thư giãn đầu óc.

2. Tăng thêm sự kết nối của các thành viên trong công ty

Trong một công ty thường sẽ có nhiều bộ phận khác nhau, có những người làm việc ở bộ phần này mà không hề biết mặt người làm việc ở bộ phận kia là ai. Đây là thời điểm để anh chị có thể tạo điều kiện cho các nhân viên trong công ty mình có thể biết mặt nhau, từ đó có thể dễ dàng làm việc hơn.

3. Xóa bỏ những mâu thuẫn

Làm việc thì chắc chắn phải có sự va chạm, nếu không giải quyết kịp thời chắc chắn sẽ dẫn đến những mâu thuẫn, khiến bầu không khí trong công ty trở nên căng thẳng dẫn đến năng suất làm việc không tốt. Buổi team building này chính là dịp để xoa dịu những mâu thuẫn. Trải qua những giờ phút vui chơi cùng nhau, chắc chắn mỗi thành viên trong công ty sẽ có những ấn tượng thật đẹp về nhau. Giữa một cuộc vui thế này, hãy để những mâu thuẫn sang một bên chính là giải pháp tốt nhất.

Trên tất cả, một chuyến team building thú vị chính là một món quà tinh thần to lớn muốn dành cho tập thể nhân viên đã nỗ lực, gắng bó với công ty trên một hành trình dài và đồng thời khuyến khích, động viên mọi người hãy nỗ lực và cố gắng hơn nữa.

Cyber Show tự hào là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có kinh nghiệm tổ chức các buổi team building hoành tráng, thú vị cho doanh nghiệp. Liên hệ ngày với chúng tôi để bắt đầu lên kế hoạch team building cho công ty ngay thôi!

Chia sẻ thông tin
Top