Những sai sót thường gặp khi tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp
Cyber Show » Tổ chức Team Building » Những sai sót thường gặp khi tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp

Những sai sót thường gặp khi tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp

04 - 08 - 2018139
Cyber Show

Teambuilding là một hoạt động thường niên của hầu hết các doanh nghiệp để tính đoàn kết, sức mạnh tập thể, từ đó hoàn thành xuất sắc các hạng mục của doanh nghiệp. Làm thế nào để có một buổi teambuilding, tổ chức teambuilding thành công, đem lại những hiệu quả cho cả cá nhân người tham gia cũng như doanh nghiệp?

những sai sót thường gặp khi tổ chức team building

Nhảy bao bố – Trò chơi phổ biến thường được tổ chức teambuilding ngoài trời (Nguồn: Internet)

Những sai sót thường gặp khi tổ chức teambuilding

Địa điểm tổ chức không hợp lý

Mỗi một teambuilding đều phải có địa điểm diễn ra sao cho hướng tới mục đích tổ chức, phù hợp với những trò chơi đã lựa để chơi trong teambuilding. Tránh những địa điểm không hợp với các trò chơi như diện tích không gian hẹp mà chơi những trò cần không gian thoải mái, không hợp mục đích.

Đôi khi nó có thể diễn ra ngay tại văn phòng để các thành viên trong các phòng ban vừa giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng và để tăng khả năng hiểu ý lẫn nhau cũng như đoàn kết với nhau hơn. Tại văn phòng không thể chơi những trò mà cần không gian rộng như chạy tiếp sức, nhảy bao bố…

Nếu teambuilding kết hợp với một chuyến hội thảo thì có thể những khách sạn hay resort là lựa chọn tuyệt vời.

Nếu tổ chức teambuilding ngoài trời kết hợp với dã ngoại, nghỉ dưỡng thường niên cho nhân viên thì là tại địa điểm đến dã ngoại, nghỉ dưỡng như công viên, bãi biển…

Chưa lên kịch bản, trò chơi trong teambuilding

Cần xác định đối tượng tham gia: độ tuổi, giới tính, kỹ năng chuyên môn; là khách hàng thân thiết, đối tác hay nhân viên để có những trò chơi phù hợp tránh được những sai sót cũng như không thú vị nếu xác định sai người sai trò.

Những sai sót thường gặp khi tổ chức teambuilding cho doanh nghiệp

Kéo co – Trò chơi vui nhộn, hấp dẫn mà chắc hẵn ai cũng đã từng tham gia (Nguồn: Internet)

Mục đích chương trình cần rõ ràng: đạo đức, trí tuệ, thể lực, tăng những thói quen tốt loại bỏ những thói quen xấu. Chính vì vậy, cần chọn những trò chơi có tính nhân văn, nhân đạo, tránh những trò chơi nhảm nhí, đôi khi là không đúng thuần phong mỹ tục. Trong các trò chơi cũng cần tránh sự không rõ ràng của luật chơi, thưởng phạt không công minh và yếu tố vụ lợi vì điều đó sẽ làm mất đi tính công bằng, động lực của người chơi cũng như dẫn tới mất đoàn kết, không đạt được mục đích đề ra.

Với những teambuilding kết hợp dã ngoại, hội thảo cần có kế hoạch cụ thể về lịch trình. Phân công rõ ràng nhiệm vụ cho nhóm, cá nhân các công việc nào thực hiện trước, trong, và sau chuyến dã ngoại. Tránh quên các vật dụng, đồ chơi phục vụ teambuilding ở nhà thì teambuilding có thể sẽ phải thay đổi trò chơi đã lên kế hoạch, hoặc thậm chí là bổ luôn trò đó. Ngoài ra, các trò chơi cần bố trí hợp lý về thời lượng, tách biệt hoạt động hội thảo, dã ngoại để đỡ mệt và còn hứng thú chơi.

Lựa chọn quản trò không phù hợp

Quản trò là linh hồn của trò chơi, thành hay bại người quản trò có trách nhiệm rất lớn. Một người quản trò cần có giọng nói truyền cảm, to rõ ràng, gây hứng thú cho người chơi; thông minh để không có những khoảng chết về thời gian; có đầu óc quan sát và nhạy cảm để cảm ứng và xử lý những tình huống bất ngờ và quan trọng là phải hiểu rõ luật chơi. Tránh những quản trò không biết luật, hoặc biết luật nhưng truyền tải kém không gây được tò mò hứng trí của người chơi khiến chương trình nhàm chán.

Cyber Show đơn vị tổ chức teambuilding chuyên nghiệp

Tổ chức teambuilding có thành công còn phụ thuộc vào đơn vị tổ chức. Cyber Show – Công ty tổ chức sự kiện với nhiều năm kinh nghiệm, luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sẽ cung cấp dịch vụ tổ chức teambuilding tốt nhất cả về chất lượng lẫn giá cả.

Cập nhật lần cuối: 04-08-2018
Chia sẻ thông tin
Top