Quy trình chung tổ chức lễ động thổ công trình phổ biến hiện nay
Cyber Show » Tổ chức Lễ Động Thổ » Quy trình chung tổ chức lễ động thổ công trình phổ biến hiện nay

Quy trình chung tổ chức lễ động thổ công trình phổ biến hiện nay

30 - 08 - 2018536
Cyber Show

Xuất phát từ quan niệm duy tâm. Trên mảnh đất mà công trình sắp được xây dựng là nơi cư ngụ của những vong linh đã khuất. Hoặc nơi đó từng là nơi thờ cúng. Gia chủ hay nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp xây dựng sẽ tổ chức một lễ động thổ. Như là sự trình báo về việc sắp phải xây cất công trình bên trên khu đất. Nghi thức động thổ phải diễn ra hết sức cẩn thận,theo đúng kịch bản và quy trình tổ chức lễ động thổ.

Xem thêm: Kịch bản tổ chức lễ động thổ 

Nếu anh chị đang là chủ doanh nghiệp, chuyên về xây dựng các công trình, bất động sản nghỉ dưỡng. Thì việc hiểu được quy trình tổ chức lễ động thổ là điều cần thiết. Quý khách sẽ biết được ý nghĩa của buổi lễ đối với xây dựng. Đồng thời có thể xem đó là kinh nghiệm, để cho các công trình thi công sau này.

Cùng với sự phát triển của xã hội. Những quy trình tổ chức lễ động thổ đã được tối giản đi nhiều so với trước đây. Để phù hợp với cuộc sống bận hiện đại bận rộn mà vẫn đáp ứng được những tiêu chí chung mà một lễ động thổ cần có. Dưới đây sẽ là một số những khâu thiết yếu nhất để thực hiện một lễ động thổ hiện nay.

quy-trinh-to-chuc-le-dong-tho

Sự kiện lễ khởi công động thổ Dây chuyên 2 – Nhà máy Xi măng FiCo (Nguồn: Cyber Show)

I. Lên danh sách và chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm quan trọng cho quy trình tổ chức lễ động thổ

Đây là khâu quan trọng nhất khi tổ chức lễ động thổ, do liên quan đến vấn đề tâm linh. Nên bất kỳ thiếu sót nào cũng vô cùng kiêng kị. Điều cần lưu ý trước tiên phải kể đến khi tổ chức lễ động thổ chính là thời gian cúng. Thời gian cúng cho lễ động thổ hay lễ khởi công thường là ngày tốt, giờ tốt. Và đặc biệt là phù hợp với tuổi của gia chủ. Yếu tố phong thủy trong lễ động thổ được thể hiện rất rõ rệt, gia chủ hay chủ đầu tư cần phải thể hiện được lòng thành kính với trời đất trước khi buổi lễ bắt đầu.

Xem thêm: Những điều cần biết khi chuẩn bị mâm trái cây cúng động thổ 

Xem thêm: Tìm hiểu bài văn khấn thổ công trong lễ động thổ

Khi đã chọn được thời gian thích hợp, phụ thuộc vào ý muốn và điều kiện tài chính. Cũng như là mục đích thực hiện lễ động thổ mà gia chủ lựa chọn cách thực hiện buổi lễ. Dù thế nào thì anh chị cũng cần phải tổ chức những buổi lễ động thổ  thật tươm tất. Đó có thể là một buổi lễ nhỏ với mâm cơm cúng. Hoặc là một buổi lễ lớn hoành tráng, thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Thông thường, với những công trình nhỏ như nhà ở. Gia chủ sẽ lựa chọn tổ chức một lễ động thổ đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất có thể. Mặt khác, với các công trình lớn có giá trị cao như là khách sạn, nhà máy sản xuất, resort. Hay là các công trình tượng đài, nhà đầu tư sẽ lựa chọn tổ chức một buổi lễ long trọng. Nhằm khẳng định tiềm lực của mình, cũng như một hình thức kêu gọi sự chú ý, vốn đầu tư.

quy trình tổ chức lễ động thổ

Lễ động thổ mang ý nghĩa tâm linh to lớn do đó luôn cần phải thực hiện đúng quy trình (Nguồn: Cyber Show)

II. Quy trình thực hiện lễ động thổ phổ biến cho các công trình xây dựng hiện nay

Quy trình Tổ chức Lễ Khởi công Lễ động thổ thông thường sẽ bảo gồm 2 bước:

Bước 1: Khấn vái theo văn khấn. Quy tắc nhất định việc này sẽ được thực hiện bởi cả gia chủ và đơn vị thi công

Bước 2: Sau khi khấn vái xong, gia chủ hay là chủ đầu tư sẽ cuốc một nhát cuốc tượng trưng cho sự mở màn trên mảnh đất dự định thi công. Ngoài ra, tùy vào đặc điểm xây dựng mà gia chủ có thể lựa chọn tổ chức phần lễ khởi công bên cạnh lễ động thổ.

Lễ khởi công có phần khác với lễ động thổ về mục đích thực hiện. Đó là việc trình báo với vong linh, thổ thần, tổ nghề của mỗi đơn vị thi công. Để mong được sự hỗ trợ và thông báo về ý nghĩa của công trình xây dựng mới này. Đối với những sự kiện lễ động thổ, các khách hàng thường có thêm một phần quan trọng đó là xúc cát ra ngoài.

Để thực hiện đúng quy trình tổ chức lễ động thổ khởi công thành công cho một công trình có tầm cỡ, việc công ty tổ chức sự kiện sẽ là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng với kịch bản chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện có trình độ, thâm niên.

Với kinh nghiệm tổ chức lễ khởi công động thổ với quy mô lớn nhỏ, Cybershow tự tin sẽ cung cấp cho quý khách hàng một buổi lễ động thổ chuyên nghiệp theo đúng nghi thức và có phần long trọng, đáp ứng tối đa các yêu cầu và mục đích của khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất thị trường!

Cập nhật lần cuối: 30-08-2018
Chia sẻ thông tin
Top