Ý nghĩa lễ động thổ với các công trình xây dựng, thi công
Cyber Show » Tổ chức Lễ Động Thổ » Ý nghĩa lễ động thổ với các công trình xây dựng, thi công

Ý nghĩa lễ động thổ với các công trình xây dựng, thi công

199
Cyber Show

Theo dõi trên TV, sách báo, ta nghe nhắc đến rất nhiều đến lễ động thổ của cầu, đường,… Chủ yếu là các công trình có tầm vóc và quan trọng. Thực chất thì, tổ chức lễ động thổ đúng như tên gọi của nó là “tác động vào đất lần đầu tiên”. Được đặc biệt quan tâm trong mọi công trình lớn nhỏ. Ý nghĩa lễ động thổ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu, chủ đầu tư và những người trực tiếp thi công trên khu đất, nên qua thời gian, việc tổ chức lễ động thổ đã trở thành một phần bắt buộc với người Việt Nam trong xây dựng và thi công công trình bất động sản.

I. Ý nghĩa lễ động thổ trong văn hóa

Người Việt Nam có câu: “An cư lạc nghiệp” hay “tấc đất tấc vàng”,.. tuy ý nghĩa khác nhau nhưng nó đều thể hiện sự quan trọng của đất trong quan niệm từ trước đến nay của người dân ta.

ý nghĩa lễ động thổ

Ý nghĩa lễ động thổ là cầu mong sự thuận buồm xuôi gió với các dự án xây dựng sắp được bắt đầu (Nguồn: Internet)

Hơn thế nữa, theo quan niệm duy tâm, mỗi mảnh đất đều có “thổ địa”, trước khi làm bất cứ điều gì, đều cần phải xin phép ông địa và mong ông bảo vệ cho công trình đó. Mong muốn được “thuận buồm xuôi gió”, an toàn trong suốt quá trình xây dựng có lẽ là yếu tố khiến người Việt tổ chức lễ khởi công động thổ rất long trọng. Tổ chức lễ động thổ là hoạt động mang đậm thuần phong mỹ tục, văn hoá người Việt, bày tỏ sự trân trọng những yếu tố thuộc về truyền thống và đức tin từ xa xưa.

II. Ý nghĩa lễ động thổ trong xây dựng công trình

Hơn thế nữa, việc đảm bảo những yếu tố văn hoá liên quan đến tâm linh như vậy tác động vào mặt tinh thần rất lớn, giúp cho những người thực hiện cảm thấy phấn khởi, an tâm và nhiệt huyết hơn với công việc của mình. Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, chúng ta vẫn thường xem các buổi lễ trên TV và thấy nó trên có phương tiện truyền thông khác.

Đây chính là cách thức PR của các ông trùm xây dựng với các công trình có vốn đầu tư lớn, lợi ích cho người sử dụng cao và có thể thu lại lợi nhuận khủng. Chương trình lễ động thổ được theo dõi bởi tất cả mọi người trên mọi miền tổ quốc cho phép công trình đó đến gần hơn mọi người, làm đẹp hình ảnh nhà đầu tư, nhà tổ chức, đơn vị xây dựng rất nhiều.

III. Ý nghĩa lễ động thổ trong kinh doanh

ý nghĩa lễ động thổ trở nên trọn vẹn khi trong tay có công ty sự kiện chuyên nghiệp

Ý nghĩa lễ động thổ sẽ càng trọn vẹn hơn nếu được tổ chức bởi các công ty sự kiện chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Lễ động thổ cũng được coi như lần đầu ra mắt của công trình, song hành cùng kỳ vọng của đơn vị liên quan và sự tò mò của khách hàng, người sử dụng. Sự thành công của công trình chắc chắn giúp ích cho việc kinh doanh ngay lúc đó và cả sau này của những đơn vị này. Trước hết là nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực từ đối tác, từ đó ký kết được nhiều hợp đồng, giao kết được nhiều mối quan hệ. Sau đó, khi công trình đi vào hoạt động, lễ động thổ là bước đệm đưa người sử dụng đến với những công trình đó từ đó thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong khu nghỉ dưỡng, tiền phí cầu đường,…  

Tất nhiên để đạt được hết các ý nghĩa như đã nêu thì lễ động thổ cần được tổ chức bởi các đơn vị chuyên nghiệp từ khâu lên kịch bản tổ chức lễ động thổ cho đến khi hoàn tất, dọn dẹp.  

Và đơn vị chuyên môn đó là những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như Cyber Show. Cyber Show hiểu rằng mỗi sự kiện đều có ý nghĩa rất quan trọng đối với khách hàng. Bằng mọi khả năng của mình, chúng tôi sẽ biến những ý nghĩa đó trở thành thực tế, để lễ khởi công mang lại lợi ích nhất định cho quý khách hàng.

 

Chia sẻ thông tin
Top