Những điều cơ bản khi tổ chức lễ khánh thành quý khách nên biết
Cyber Show » Tổ chức Lễ Khánh Thành » Những điều cơ bản khi tổ chức lễ khánh thành quý khách nên biết

Những điều cơ bản khi tổ chức lễ khánh thành quý khách nên biết

262
Cyber Show

Lễ khánh thành là sự kiện được tổ chức cho những công trình lớn nhỏ. Như nhà cửa, khách sạn, đường xá, cầu cống,… Để chúc mừng cho sự hoàn thành và đi vào hoạt động của một công trình xây dựng mới này. Một buổi lễ khánh thành trọn vẹn thì cần có những điều cơ bản khi tổ chức lễ khánh thành. Điều cơ bản ấy cho phép khách hàng và nhà tổ chức có thể có những thông tin từ tổng quan đến chi tiết nhất. Về các khâu tổ chức lễ khánh thành, đội ngũ nhân sự, trang thiết bị,… Dưới đây là những điều cơ bản khi tổ chức lễ khánh thành mà quý khách cần lưu ý.

dieu-co-ban-khi-to-chuc-le-khanh-thanh

Lễ khánh thành của trường tiểu học Nghĩa Trung (Nguồn: Internet)

I. Lễ khánh thành công trình nhỏ, nhà đất, khách sạn

Đối với những công trình nhỏ,, cũng cần chuẩn bị đầy đủ những khâu quan trọng nhất cho một sự kiện khánh thành như: địa điểm tổ chức, vẽ sơ đồ và chuẩn bị tổng thể trước sơ đồ, lên danh sách khách mời, …

Xong giai đoạn chuẩn bị sẽ đến khâu thi công, lắp đặt. Trước 2-3 ngày của buổi lễ khánh thành, cổng chào, bàn ghế, băng rôn, tờ bướm, thảm đỏ.. phải có sẵn đầy đủ, và trước 1 ngày của buổi lễ, mọi thứ phải sẵn sàng đi vào hoạt động.

Ngày lễ khánh thành có thể được bắt đầu với sự dẫn dắt từ chính chủ của công trình, với các nội dung chính như:

  • Giới thiệu đại biểu
  • Thực hiện nghi thức khánh thành – múa lân sư rồng, cắt băng
  • Ca múa nhạc
  • Tiễn khách cùng quà lưu niệm,..

Mọi quy trình sẽ được bám sát bởi đội ngũ nhân viên hậu cần chuyên nghiệp. Và sự hỗ trợ của các thiết bị âm thanh, ánh sáng cần thiết.

II. Lễ khánh thành công trình lớn, đường xá, cầu cống

Đường xá, cầu cống, khu nghỉ dưỡng, khu công nghiệp,… là những công trình có số vốn đầu tư lớn. Và giá trị sử dụng cao và ảnh hưởng đến nhiều đối tượng khách nhau. Bởi tầm quan trọng như vậy, sự kiện khánh thành với những công trình này cần sự điều phối của một công ty sự kiện có chuyên môn và thâm niên cùng một kịch bản thật sự tỉ mỉ, chi tiết và phân công rõ nguồn nhân lực cho từng hoạt động cụ thể:

điều cơ bản khi tổ chức lễ khánh thành

Doanh nghiệp nên chọn các công ty tổ chực sự kiện thật uy tín để tránh nhiều sai sót nhất (Nguồn: Internet)

Bước đầu tiên, công ty tổ chức sự kiện sẽ khảo sát địa hình. Sau đó quyết định kích thước và phong cách của nhà bạt, nhà khung, cổng chào, sân khấu, vị trí khách mời,… của lễ khánh thành. Từ đó, sẽ lên ý tưởng, sơ đồ, bố cục cụ thể trên giấy tờ. Tạo được cái nhìn toàn diện nhất cho khách hàng. Đồng thời những vật phẩm trang trí, dụng cụ cần thiết cho buổi lễ cũng cần được lên chi tiết. Để đáp ứng kịp với quy mô của sự kiện, thời gian chuẩn bị sẽ kéo dài hơn. Yêu cầu thời gian lắp đặt và gia cố các hạng mục cũng cần nhanh chóng hoàn thiện trước buổi lễ khánh thành.

Buổi lễ khánh thành sẽ được tham dự bởi rất nhiều đại biểu, khách mời. Và đôi khi còn có báo chí, phương tiện truyền thông. Việc này càng đề cao vai trò của đơn vị tổ chức trong việc dẫn dắt sự kiện. Đòi hỏi sự nhanh nhẹn và kĩ lưỡng của kịch bản trong các khâu: giới thiệu đại biểu, hoạt động văn nghệ, lời phát biểu của ban lãnh đạo – khách mời, giới thiệu mục đích của buổi khánh thành, nghi thức khánh thành,…

III. Công ty tổ chức sự kiện Cyber Show

Không chỉ thực hiện những sự kiện sinh nhật, hội nghị khách hàng,… Cyber Show còn tập trung hướng tới những buổi lễ mang ý nghĩa và tầm quan trọng nhất định đối với quý công ty. Với hy vọng được góp công sức và hợp tác cùng sự phát triển của công ty. Cyber show tin rằng sẽ mang đến dịch vụ tổ chức lễ khánh thành độc đáo và đặc sắc nhất.

Chia sẻ thông tin
Top