Những điều cấm kỵ nên tránh khi thực hiện lễ khởi công
Cyber Show » Tổ chức Lễ Khởi Công » Những điều cấm kỵ nên tránh khi thực hiện lễ khởi công

Những điều cấm kỵ nên tránh khi thực hiện lễ khởi công

12 - 07 - 2018 318
Cyber Show

Lễ khởi công được thực hiện với mục đích nhằm cầu mong trong quá trình thi công mọi sự diễn ra tốt lành, không gặp khó khăn. Việc lựa chọn ngày giờ đẹp, hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện, công ty âm thanh ánh sáng như thế nào để phù hợp là những câu hỏi cần căn nhắc. Hơn nữa, quý khách hàng còn phải tránh những điều kiêng kị để buổi lễ khởi công diễn ra được tốt đẹp nhất. Với kinh nghiệm thâm niên lâu năm trong tổ chức sự kiện, Cyber Show chúng tôi muốn chia sẻ cho quý khách hàng về những điều cấm kỵ khi tiến hành tổ chức lễ khởi công như sau:

Những điều cấm kỵ nên tránh khi thực hiện lễ khởi công

Lễ khởi công của doanh nghiệp Yoshida( Nguồn: Yoshida)

1. Không nên chọn những ngày xấu

Theo quan niệm của người Việt Nam thì khi làm những việc lớn như khởi công, động thổ,… thì cần phải chọn những ngày đẹp. Trước là để có niềm tin về tâm linh, sau là để yên tâm tư tưởng mà tiến hành công việc. Những ngày được cho là xấu như sau thì quý khách hàng không nên lựa chọn để tiến hành tổ chức lễ khởi công.

Thứ nhất, ngày nguyệt kỵ mùng 5, 14 và 23 : Trong mỗi tháng thì luôn có 3 ngày cộng tổng vào bằng 5. Các cụ thường nói “nửa đời, nửa đoạn” tức là làm việc gì cũng chỉ đến chừng nửa, không thể thuận buồm, xuôi gió mà hoàn thành xong công việc. Ngày ngũ hoàng 5. Ví dụ như ngày 5 tháng  9 sẽ là 5 + 9 = 14, tiếp theo lấy 1 + 4 = 5.

Thứ hai là ngày Thiên Hỏa: Ngày Tý đối với các thàng 1,5 và 9; ngày Ngọ đối với các tháng 3, 7và 11 ; ngày Mão đối với các  tháng 2, 6 và 10 ; ngày Dậu đối với các tháng 1, 8 và 12.

Bên cạnh đó còn có các ngày như : thổ kị, sát thủ, thụ tử, thấp, ác đại bách sự,…

2. Tránh xung khắc với Mệnh

Sau khi tránh các ngày xấu ra, thì theo từng Mệnh của quý khách hàng thì còn nên tránh những tháng xấu vì khởi công theo những tháng này sẽ không được thuận lợi.

Ví dụ như :

Theo Mệnh Mộc, không nên khởi công vào những tháng: 1 ( hung sát),  4 ( bệnh tật), 6 (hung sát), 7 ( hao tài), 8 ( nghèo), 10 ( tán tài), 11 (hao tài).

Ngoài những điều nêu trên, các yếu tố phụ như: khởi công phải đúng pháp luật quy định: Điều 89 và Điều 107 Luật xây dựng năm 2014 có quy định chi tiết về điều kiện để tiến hành khởi công công trình. Như vậy, phải đáp ứng được các điều kiện của pháp luật thì mới có thể khởi công.

Những điều cấm kỵ nên tránh khi thực hiện lễ khởi công

Lễ khởi công công trình hệ thống cáp treo ( Nguồn: Internet)

Hơn nữa, lựa chọn công ty tổ chức sự kiện có thâm niên trong lĩnh vực tổ chức lễ khởi công động thổ cất nóc cho các công trình xây dựng cũng là yếu tố quan trọng để buổi lễ thành công. Cyber Show với kinh nghiệm nhiều năm và hiểu biết rõ về những điều cấm kỵ khi tổ chức lễ khởi công cũng như chu trình để buổi lễ diễn ra tốt đẹp nhất. Kính mời quý khách hàng trực tiếp liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn và báo giá tận tình hơn !

Cập nhật lần cuối: 12-07-2018
Chia sẻ thông tin
Top