Nguồn gốc & Ý nghĩa của Ngày Gia Đình Việt Nam
Cyber Show » Ngành tổ chức sự kiện » Nguồn gốc & Ý nghĩa của Ngày Gia Đình Việt Nam

Nguồn gốc & Ý nghĩa của Ngày Gia Đình Việt Nam

03 - 08 - 2018259
Cyber Show

Mỗi người, sinh ra và lớn lên đều có một gia đình của riêng mình. Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng, hình thành nhân cách mỗi người từ đó hình thành nên xã hội. Gia đình còn là nơi lưu trữ những giá trị truyền thống và những phẩm chất đáng quý của con người Việt Nam. Chính vì vai trò đó, gia đình giữ một vị trí hết sức quan trọng đối với cá nhân nói riêng và toàn thể xã hội nói chung. Nhận thấy rõ điều đó, nhà nước ta đã quyết định chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là dịp có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi người và trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước vững mạnh – đậm đà bản sắc dân tộc. Hãy cũng tìm hiểu một chút về nguồn gốc và ý nghĩa của  ngày kỷ niệm này để chuẩn bị những bất ngờ nho nhỏ cho gia đình mình khi ngày gia đình đang sắp đến gần:

Nguồn gốc & Ý nghĩa của Ngày Gia Đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam sum vầy hạnh phúc bên nhau( Nguồn : internet)

1. Lịch sử hình thành nên Ngày Gia đình Việt Nam

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có khẳng định rằng: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội , gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Trên tinh thần này, ngày 28 tháng 6 năm 2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấy ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2. Ý nghĩa về mặt truyền thống và thực tiễn của ngày Gia đình Việt Nam

Từ xưa đến nay, người Việt Nam đã có tinh thần “đồng bào”, tức là cả dân tộc Việt Nam cùng là con trong bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ, cả đất nước là một gia đình lớn và mỗi người dân đều là anh em một nhà. Bên cạnh đó, tình yêu của con người trước hết sẽ xuất phát từ tình yêu bản thân, yêu gia đình, yêu làng xóm rồi mới đến tình yêu nước. Ngày Gia đình Việt Nam sinh ra là để tôn vinh những giá trị mà gia đình đã mang lại và khẳng định tầm quan trọng của nó trong cuộc sống này.

Ngày gia đình Việt Nam còn là dịp để con cái thể hiện tình cảm với gia đình mình, để mỗi thành viên trong gia đình cũng nhìn nhận lại những gì mình đã, đang và vẫn chưa hoàn thiện để xây dựng một gia đình hạnh phúc và bền vững. Hơn thế nữa, ngày gia đình sẽ là cơ hội để những người con xa xứ được thể hiện tình cảm của mình với những người thân tại quê nhà, để nối dài những tình cảm gắn bó từ thì quá khứ đến thì tương lai.

Nguồn gốc & Ý nghĩa của Ngày Gia Đình Việt Nam

Gia đình là một yếu tố thiêng liêng và cao cả nhất ( Nguồn : Internet)

3. Ý tưởng tổ chức ngày gia đình Việt Nam quý khách nên cân nhắc

Việc một gia đình trờ nên hạnh phúc luôn là điều mà mọi gia đình đều mong muốn. Ở ngày gia đình, con cháu sum họp, tất cả đều nỡ nụ cười, nghỉ ngơi sau một thời gian đã mệt nhọc việc học đối với con, cháu hay sau những ngày làm việc vất vã của đấng sinh thành. Bên cạnh đó, không chỉ người thân trong gia đình mới tổ chức ngày này mà các quý doanh nghiệp, quý công ty đều tổ chức. Bởi trong ngày Gia Đình, các thành viên trong công ty có thể cùng người thân của chính mình tham dự buổi tiệc ấy nhằm gắn kết tất cả thành một đại gia đình lớn, là dịp họ gặp gỡ hiểu nhau hơn đối với thành viên trong công ty nói riêng và gia đình nói chung. Tất cả các thành viên trong buổi tiếc ấy là một đại gia đình cùng nhau phát triển, cùng nhau hướng tới xây dựng thành tích tốt đẹp cho doanh nghiệp trong tương lai vì một mục đích chung.

4. Cyber Show hân hạnh là đơn vị chuyên tổ chức ngày Gia Đình Việt Nam

Cyber Show – Với mong muốn được tham gia tổ chức và hỗ trợ tối đa cho các gia đình, quý doanh nghiệp có được một kỷ niệm đáng nhớ, vui vẻ và hạnh phúc. Bên cạnh đó với dày dặn kinh nghiệm và là  công ty chuyên tổ chức sự kiện và các thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại Cyber Show tin chắc rằng sẽ cùng gia đình cũng như quý doanh nghiệp có một bữa tiệc trong ngày gia đình ý nghĩa và hoản hảo nhất.

Cập nhật lần cuối: 03-08-2018
Chia sẻ thông tin
Top