Nghi thức chung của các buổi lễ động thổ phổ biến hiện nay
Cyber Show » Tổ chức Lễ Động Thổ » Nghi thức chung của các buổi lễ động thổ phổ biến hiện nay

Nghi thức chung của các buổi lễ động thổ phổ biến hiện nay

31 - 08 - 2018138
Cyber Show

Xuất phát từ quan niệm duy tâm cho rằng trên mảnh đất là nơi cư ngụ của những vong linh đã khuất. Hoặc nơi đó từng là nơi thờ cúng. Gia chủ nên tổ chức một lễ động thổ. Như là sự trình báo về việc sắp phải xây cất công trình trên khu đất. Và mong muốn các vong linh đang lấy đó làm nơi trú ngụ vui vẻ chuyển sang một nơi khác. Để cho việc thi công được tiến hành thuận lợi. Nghi thức động thổ phải diễn ra hết sức cẩn thận và theo đúng nghi thức chung. Dưới đây sẽ là một số những khâu thiết yếu nhất để thực hiện nghi thức lễ động thổ.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết khi chuẩn bị mâm trái cây cúng động thổ

nghi-thuc-chung-cua-cac-buoi-le-dong-tho-pho-bien-hien-nay

Các nghi thức lễ động thổ phải thực hiện đúng quy tắc tránh sai sót trong việc tổ chức luôn là mong muốn của doanh nghiệp (Nguồn: Internet)

Lên danh sách và chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm quan trọng cho lễ cúng động thổ

Đây là khâu quan trọng nhất của lễ động thổ. Do liên quan đến vấn đề tâm linh, nên bất kỳ thiếu sót nào cũng vô cùng kiêng kị. Cần lưu ý trước tiên phải kể đến chính là thời gian cúng. Thời gian cúng là ngày tốt, giờ tốt sẽ được xem phù hợp với tuổi của gia chủ. Khi đã chọn được thời gian thích hợp, phụ thuộc vào ý muốn và điều kiện tài chính. Cũng như là mục đích buổi lễ động thổ mà gia chủ sẽ lựa chọn vật phẩm trong buổi lễ.

Đó có thể là một buổi lễ nhỏ với mâm cơm cúng, cho đến một buổi lễ lớn hoành tráng. Và thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Thông thường, với những công trình nhỏ như nhà ở, gia chủ sẽ lựa chọn tổ chức lễ động thổ đơn giản, tiết kiệm chi phí. Mặt khác, với các công trình lớn, lợi ích cao, gia chủ sẽ tổ chức một buổi lễ long trọng. Nhằm khẳng định tiềm lực của mình, cũng như một hình thức kêu gọi sự chú ý, vốn đầu tư.

Quá trình thực hiện nghi thức lễ động thổ:

Quy trình thực hiện động thổ thông thường sẽ bảo gồm 2 bước:

  •   Khấn vái theo văn khấn, quy tắc nhất định việc này sẽ được thực hiện bởi cả gia chủ và đơn vị thi công;
  •   Sau khi khấn vái xong, gia chủ sẽ cuốc một nhát cuốc tượng trưng cho sự mở màn trên mảnh đất dự định thi công.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu về bài văn khấn thổ công trong lễ động thổ

nghi thức lễ động thổ

Buổi lễ động thổ nhà ở xã hội Hòa Phú (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, tùy vào đặc điểm xây dựng mà gia chủ có thể lựa chọn tổ chức phần lễ khởi công bên cạnh lễ động thổ. Lễ khởi công có phần khác với lễ động thổ về mục đích thực hiện. Đó là việc trình báo với vong linh, thổ thần, Tổ nghề của mỗi đơn vị thi công để cầu sự hỗ trợ và  thông báo về ý nghĩa của công trình xây dựng mới này. Để thực hiện một lễ động thổ khởi công thành công cho một công trình có tầm cỡ, công ty sự kiện sẽ là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng với kịch bản chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên có trình độ, thâm niên.

Với kinh nghiệm tổ chức lễ động thổ, lễ khởi công với quy mô lớn nhỏ, Cyber Show tự tin là công ty tổ chức sự kiện sẽ cung cấp cho quý khách hàng một buổi lễ chuyên nghiệp theo đúng nghi thức và có phần long trọng, đáp ứng tối đa các yêu cầu và mục đích của khách hàng.

 

Cập nhật lần cuối: 31-08-2018
Chia sẻ thông tin
Top