Kịch bản lễ khởi công chi tiết cho chương trình thành công
Cyber Show » Tổ chức Lễ Khởi Công » Kịch bản lễ khởi công chi tiết cho chương trình thành công

Kịch bản lễ khởi công chi tiết cho chương trình thành công

29 - 08 - 2018146
Cyber Show

Trong lĩnh vực xây dựng nói chung thì việc tổ chức lễ khởi công, động thổ bao giờ cũng là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với các chủ đầu tư và các nhà thầu. Và để khởi động quá trình thi công một cách suôn sẻ luôn đòi hỏi sự chỉn chu, chuyên nghiệp và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, nghi lễ tâm linh. Hãy cùng Cyber Show tìm hiểu kịch bản lễ khởi công chi tiết qua phần tổng hợp dưới đây.

Nhìn chung, tùy vào yêu cầu của khách hàng, công ty sự kiện có thể thiết kế các kịch bản lễ khởi công đa dạng, hấp dẫn trong định mức ngân sách của doanh nghiệp. Tuy vậy, về tổng quát, mỗi chương trình khởi công xây dựng phải đảm bảo các nội dung sau đây.

I. Tổ chức tiếp đón khách mời

Tuy không phải phần chính của buổi lễ nhưng khâu đón khách luôn cần phải được tổ chức chu đáo để tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ đầu. Để từ đó họ sẽ dần cảm thấy tin tưởng và thoải mái trong suốt buổi lễ. Hơn thế, những khách mời này nhiều khả năng có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Và trung thành của công ty trong tương lai.

Theo đó, khi lên kịch bản lễ khởi công, ban tổ chức cần xem xét số lượng khách và quy mô chương trình. Để bố trí vị trí của các lễ tân tiếp đón và hướng dẫn khách vào chỗ ngồi hợp lý. Có thể tạo một đội hình đều là nữ hoặc đẹp nhất là một hàng nam, một hàng nữ. Hoặc một đội hình tương đương phù hợp. Yêu cầu ngoại hình gọn gàng phong cách công sở, trang phục áo dài truyền thống hoặc công ty. Gương mặt và thần thái vui vẻ, nhanh nhẹn để khách có ấn tượng tốt nhất về buổi sự kiện.

II. Tiến hành nghi thức khai mạc buổi lễ

múa lân sẽ là góp phần khiến kịch bản lễ khởi công càng thêm sôi động

Mở đầu chương trình bằng múa lân sẽ khiến kịch bản lễ khởi công sẽ trở nên sôi động hơn (Nguồn: Internet)

Hiện nay, nghi thức khai mạc cho buổi lễ khởi công dường như không có nhiều khác biệt so với các sự kiện khai trương, cắt băng khánh thành nói chung. Theo đó, khi khách quan đã ổn định chỗ ngồi, MC sẽ ra sân khấu để bắt đầu chương trình. Giới thiệu các thành phần tham dự và mời một số đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư lên phát biểu khai mạc buổi lễ. Ngoài ra, tùy chương trình mà ban tổ chức chuẩn bị một vài tiết mục văn nghệ mở màn. Có thể là múa lân rồng hoặc những bài hát truyền thống. Việc đó góp phần tạo không khí sôi động, hào hứng cho quan khách.

III. Nội dung của kịch bản lễ khởi công

nên tránh chọn 4 hoặc 7 đại biểu trong kịch bản lễ khởi công

Theo quan niệm phương Đông luôn tránh số 4 (tử) và 7 (thất) trong những kịch bản lễ khởi công (Nguồn: Internet)

Có thể nói, đây chính là phần quan trọng nhất của công tác lên kịch bản lễ khởi công. Với các nội dung được triển khai bao gồm:

  • Giới thiệu đại biểu và khách mời tham dự chương trình
  • Giới thiệu về chủ đầu tư và mục đích, ý nghĩa việc xây dựng công trình .
  • Thời lượng dành cho các đại biểu lên phát biểu
  • Tiến hành thủ tục động thổ

Theo truyền thống, nghi lễ động thổ sẽ được tiến hành bởi các nhân vật quan trọng của buổi lễ. Theo đó, các đại diện này sẽ xúc đất, thả bóng bay. Hay truyền đạt, gửi gắm những lời chúc tốt đẹp tới công trình. Lưu ý, số lượng người tham gia cử hành trong buổi lễ động thổ đó nên là các số 5, 6, 8, 9,10 và 12. Vì theo quan niệm phương Đông luôn tránh số 4 (tử) và 7 (thất) trong những việc trọng đại. Dẫu sao thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

IV. Bế mạc buổi lễ

Cuối cùng là phần bế mạc sự kiện. Để lên kịch bản lễ khởi công cho phần này, ban tổ chức nên đề nghị một vị đại biểu đại diện cho công ty lên gửi lời cảm ơn và tuyên bố kết thúc chương trình bằng một tiết mục văn nghệ. Sau đó, tiến hành tặng quà và mời mọi người ở lại dùng tiệc nhẹ với ban giám đốc.

Trên đây là một số nội dung chính cần lưu ý khi lên kịch bản lễ khởi công chi tiết. Tóm lại, đối với một sự kiện lớn và ý nghĩa quan trọng như vậy. Thì tốt nhất doanh nghiệp nên tìm cho mình một đơn vị tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp. Để doanh nghiệp có một chương trình hiệu quả và thành công nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện. Cyber Show tự hào là một trong những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Cam kết sẽ mang đến cho công ty quý vị những sự kiện thành công, ấn tượng nhất. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Cập nhật lần cuối: 29-08-2018
Chia sẻ thông tin
Top