Kế hoạch tổ chức 20/11 bất ngờ và ý nghĩa cho thầy cô
Cyber Show » Ngành tổ chức sự kiện » Kế hoạch tổ chức 20/11 bất ngờ và ý nghĩa cho thầy cô

Kế hoạch tổ chức 20/11 bất ngờ và ý nghĩa cho thầy cô

299
Cyber Show

Ngày lễ 20/11 sắp đến, chắc hẳn các nhà trường, học sinh vẫn đang tất bật chuẩn bị cho ngày lễ tri ân đầy ý nghĩa này. Buổi lễ khơi dậy đạo lí “Tôn sư trọng đạo” trong học sinh và xã hội. Là dịp để các em học sinh được giao lưu, khắn khít mối quan hệ đoàn kết giữa các lớp; và giữa học sinh với thầy cô giáo. Đồng thời bồi dưỡng lòng tự hào, lòng yêu nghề cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Buổi lễ có tầm quan trọng như thế. Nhưng lên kế hoạch tổ chức 20/11 như thế nào cho bất ngờ và ý nghĩa. Hãy cùng Cyber Show tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu: Truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có ý nghĩa gì

I. Trang trí lớp học

Trong không khí háo hức đón chào ngày lễ 20/11 sắp đến. Trang trí lớp học là một trong những hoạt động gây hứng thú nhất cho toàn thể học sinh.

Bởi môi trường học tập ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của các em; đặc biệt là học sinh mầm non và tiểu học.

ke-hoach-to-chuc-20-11

Kế hoạch tổ chức 20/11 nên có hoạt động trang trí lớp học cho các em học sinh. (Nguồn: Internet)

Lớp học cũng chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi sẽ thu hút sự hứng thú, say mê học tập.

Chính vì thế việc trang trí lớp học trở nên sôi nổi và luôn phổ biến trong kế hoạch tổ chức lễ 20/11. Trang trí lớp học còn kích thích sự sáng tạo nghệ thuật của các em học sinh; là cơ hội để các em trổ tài khéo léo của mình. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc của mình đến thầy cô qua các mẫu trang trí sáng tạo ấy.

Xem thêm: Những ý tưởng văn nghệ 20/11 thu hút cho ngày lễ tri ân

II. Kế hoạch tổ chức 20/11 với các tiết mục văn nghệ

Hội thi văn nghệ sẽ tạo điều kiện để các em học sinh, giáo viên cùng giao lưu, thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết. Đồng thời tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống… Đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Nội dung văn nghệ có thể là các chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè… nhằm ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với nhiều thể loại văn nghệ phong phú; học sinh có thể thoải mái phát huy các ý tưởng văn nghệ 20/11, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn văn nghệ như: hát đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca, múa, nhảy aerobic, nhảy hiện đại, diễn kịch… Các tiết mục văn nghệ sẽ giúp cho không khí ngày lễ 20/11 thêm vui tươi và sôi động hoạt náo hơn.

Xem thêm: Top 4 hoạt động vui chơi 20/11 phổ biến hiện nay

III. Hội thi làm vật dụng tái chế

Để tăng thêm thú vị cho ngày lễ; trong kế hoạch tổ chức 20/11, nhà trường nên tổ chức hội thi làm vật dụng tái chế. Không những tăng thêm sự sáng tạo cho các em học sinh. Mà còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn, giáo dục nhân cách về bảo vệ môi trường cho các em học sinh.

kế hoạch tổ chức 20/11

Tổ chức hội thi làm vật dụng tái chế sẽ giúp ngày lễ 20/11 thêm ý nghĩa hơn. (Nguồn: Internet)

Những vật phẩm tái chế có thể là chai nhựa, giấy, bọc nilon… tạo thành các dụng cụ học tập, công cụ hữu ích và đầy sáng tạo cho lớp học. Qua đó thầy cô có thể tự hào về các em học sinh của mình với những tác phẩm tái chế bảo vệ môi trường đầy tính nhân văn này.

IV. Hội thi làm báo tường

Hội thi làm báo tường là hoạt động sôi nổi và được mong chờ nhất trong kế hoạch tổ chức 20/11. Đây là hoạt động tập thể bổ ích cho tập thể học sinh, giáo viên. Mọi người có thể phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của mình. Qua đó còn thể hiện được tình đoàn kết giữa học sinh và giáo viên.

Với chủ đề ngày 20/11, nội dung của báo tường thường bao gồm những bài tản văn, thơ, bài hát, truyện ngắn… về thầy cô, bạn bè, trường lớp.

Các em học sinh có thể tự viết về thầy cô của mình, bộc bạch chính tâm tư tình cảm của mình đối với thầy cô. Điều này sẽ tạo thêm sự xúc động sâu sắc cho cả học sinh và giáo viên.

Trên đây là những kế hoạch tổ chức 20/11 bất ngờ và ý nghĩa dành cho nhà trường. Cyber Show hy vọng rằng có thể góp phần tạo nên sự thành công cho buổi lễ tri ân của nhà trường. Nếu quý nhà trường có gặp khó khăn trong quy trình tổ chức lễ 20/11. Hãy liên hệ ngay đến Cyber Show, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong bất kỳ dịch vụ sự kiện nào. Ngoài ra quý khách cũng có thể tham khảo thêm một số bài viêt hữu ích của Cyber Show tại Ngành tổ chức sự kiện.

Chia sẻ thông tin
Top