Hướng dẫn lên kịch bản tổ chức lễ 20/11 ý nghĩa và ấn tượng
Cyber Show » Ngành tổ chức sự kiện » Hướng dẫn lên kịch bản tổ chức lễ 20/11 ý nghĩa và ấn tượng

Hướng dẫn lên kịch bản tổ chức lễ 20/11 ý nghĩa và ấn tượng

08 - 11 - 20181027
Cyber Show

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu và đã có từ lâu đời của dân tộc ta. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới; chắc hẳn mọi người đang tất bật chuẩn bị cho việc tổ chức lễ 20/11. Và để cho buổi lễ thật ý nghĩa và ấn tượng. Thì việc lên kịch bản tổ chức lễ 20/11 ra sao, trình tự như thế nào; là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến buổi lễ. Chính vì thế, Cyber Show trân trọng cung cấp mẫu kịch bản tổ chức lễ 20/11 đến cho quý khách. Hy vọng có thể góp phần làm nên buổi lễ 20/11 thật thành công.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa sâu sắc truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

I. Chuẩn bị trước khi tổ chức lễ 20/11

Trước khi buổi lễ diễn ra, quý khách cần có kế hoạch chuẩn bị từ trước. Có thể là trước nửa tháng đến 1 tháng. Phía nhà trường sẽ tổ chức các hội thi như:

  • Hội thi văn nghệ
  • Làm báo tường
  • Làm văn thơ về ngày Nhà giáo Việt Nam

Đây sẽ là những chất liệu quý báu để tạo nên buổi lễ 20/11 chân thật và ý nghĩa nhất. Ngoài các tiết mục văn nghệ trên; nhà trường còn cần phải tổng kết thi đua của giáo viên, học sinh; để có thể trao quà tặng khích lệ tinh thần của giáo viên, học sinh.

kịch bản tổ chức lễ 20/11

Hội thi làm báo tường là cơ hội để các học sinh thể hiện tình cảm; lòng biết ơn của mình đến các thầy cô. (Nguồn: Internet)

II. Lên kịch bản tổ chức lễ 20/11

Khi lên kịch bản tổ chức lễ 20/11, nhà trường cần nắm rõ quy trình tổ chức lễ 20/11 ra sao. Để có thể có được kịch bản hoàn hảo nhất. Cũng như khi tổ chức các sự kiện khác, lễ 20/11 cũng sẽ có kịch bản như sau.

1. Văn nghệ chào mừng 20/11

Để mở màn cho buổi lễ thật ấn tượng; thì tiết mục văn nghệ mở màn là điều cần thiết.

  • Có thể là các tiết mục do học sinh trong trường biểu diễn
  • Hoặc do các nghệ sĩ mà nhà trường mời đến

Nên là các tiết mục sôi động; để có thể khuấy động và làm nóng không khí buổi lễ.

2. MC lên tuyên bố lý do của buổi lễ

Bất kể chương trình nào cũng không thể thiếu nhân vật chủ chốt là MC.

  • MC có thể là học sinh hoặc giáo viên trong trường.

Điều này sẽ tạo nên sự gần gũi và thân mật hơn. MC sẽ lên tuyên bố lý do và mở đầu chương trình bằng một đoạn văn đã được biên soạn sẵn.

3. MC mời đại diện đại biểu lên chia sẻ cảm nghĩ

Sau khi giới thiệu về các đại biểu, ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô, đại diện hội phụ huynh… MC sẽ mời một trong số người trên để chia sẻ cảm nghĩ về buổi lễ. Thông thường sẽ là các đại biểu.

4. Dâng hoa chúc mừng thầy cô

Đại diện học sinh các lớp sẽ lên sân khấu tặng hoa, quà chúc mừng thầy cô của mình và phát biểu cảm nghĩ về thầy cô. MC có thể đọc các bài dự thi viết về thầy cô của các em học sinh đã đoạt giải ở phong trào của nhà trường.

kịch bản tổ chức lễ 20/11

Học sinh dâng hoa chúc mừng cô giáo nhân ngày 20/11; mang ý nghĩa tri ân đến người đã dạy dỗ mình. (Nguồn: Internet)

5. Lời chia sẻ từ phía phụ huynh

“Muốn sang thì bắt cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy” – Câu thơ cho thấy tầm quan trọng của việc kính trọng người dạy dỗ con em của mình. Vì thế lễ 20/11 không thể thiếu lời chia sẻ, cảm ơn của đại diện tập thể phụ huynh của các em.

6. Các tiết mục văn nghệ đan xen

Để tránh gây sự nhàm chán, tẻ nhạt; buổi 20/11 cần đan xen các tiết mục văn nghệ.

huong-dan-len-kich-ban-to-chuc-le-20-11

Các tiết mục văn nghệ do các em học sinh thể hiện sẽ gây ấn tượng và có ý nghĩa sâu sắc hơn. (Nguồn: Internet)

7. Tổng kết phong trào thi đua

Để có được chương trình tổng kết này; phía nhà trường cần cần lên kế hoạch từ trước như đã nói. Đây sẽ là sự khích lệ rất lớn đến các giáo viên và học sinh đã xuất sắc trong học kỳ vừa qua.

Ngoài ra còn có các phần quà cho các tiết mục văn nghệ, hội thi làm báo tường, văn thơ; để đáp lại lòng tri ân sâu sắc của các em học sinh.

8. Văn nghệ tổng kết

Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ sôi động; thì bế mạc buổi lễ nên là một bài hát sâu lắng trầm lặng. Để có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự. Tiết mục tổng kết này nên là bài hát của tập thể giáo viên trong trường; tất cả giáo viên và học sinh trong trường sẽ cùng hoà ca và chào tạm biệt buổi lễ tri ân ý nghĩa này.

Trên đây là mẫu kịch bản tổ chức lễ 20/11 ý nghĩa và ấn tượng. Với những gì đã chia sẻ; Cyber Show mong rằng có thể giúp ích được cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu hoặc thắc mắc trong việc tổ chức lễ 20/11; hoặc các dịch vụ tổ chức sự kiện khác; hãy liên hệ ngay đến Cyber Show để được tư vấn và hướng dẫn tận tình. Cùng với sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của mình; Cyber Show hy vọng sẽ là đơn vị đồng hành tổ chức lễ 20/11 cùng quý khách!

Cập nhật lần cuối: 08-11-2018
Chia sẻ thông tin
Top