Gala Dinner là gì? Các yếu tố tạo nên đêm Gala Dinner thành công
Cyber Show » Tổ chức Gala Dinner » Gala Dinner là gì? Các yếu tố tạo nên đêm Gala Dinner thành công

Gala Dinner là gì? Các yếu tố tạo nên đêm Gala Dinner thành công

09 - 10 - 2018475
Cyber Show

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nên thuật ngữ Gala Dinner có lẽ còn hơi xa lạ với nhiều người. Việc tổ chức Gala Dinner nhằm mục đích gì ? Những ý tưởng, kịch bản cho bữa tiệc Gala Dinner của doanh nghiệp là gì ? Cần lưu ý điều gì khi tổ chức Gala Dinner ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của công ty tổ chức sự kiện Cyber Show.

Tìm hiểu Kinh nghiệm tổ chức Gala Dinner cho doanh nghiệp

I. Gala Dinner là gì?

Gala Dinner (Gala Dinner Event) là sự kiện được tổ chức với mục đích ăn mừng, khen thưởng và tri ân khách hàng của một doanh nghiệp. Một bữa tiệc Gala Dinner thường bao gồm những hoạt động như trình bày về giải thưởng của doanh nghiệp, nhân viên của năm, tiết mục giải trí,… Số lượng người tham gia trong một sự kiện này thường từ 50 trở lên. Thông thường những buổi Gala Dinner sẽ có chủ đề riêng do doanh nghiệp đưa ra và những vị khách tham dự sẽ “diện” những trang phục theo chủ đề đó.

Gala Dinner

Mang nhiều hơn ý nghĩa của một bữa ăn thân mật. Gala Dinner còn mang theo cả những chiến lược kinh doanh quan trọng (Nguồn: Internet)

II. Gala Dinner ý nghĩa của buổi tiệc 

Ngoài mục đích chính là tri ân khách hàng, việc tổ chức Gala Dinner vào mỗi cuối năm sẽ đảm bảo nguồn đầu tư được đều đặn. Thông qua sự kiện này doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm mới, chia sẻ những tin tức về sự phát triển của dự án. Không chỉ thế, với những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp sẽ khiến cổ đông và nhân viên an tâm và hào hứng khi làm việc trong công ty.

Xem thêm Ý nghĩa đêm Gala Dinner với doanh nghiệp

III. Làm sao để tổ chức Gala Dinner 2018 thành công

1. Xác định rõ mục đích của doanh nghiệp

Hiểu rõ được doanh nghiệp muốn đạt được mục đích gì khi tổ chức Gala Dinner sẽ giúp việc lên kế hoạch được dễ dàng và phù hợp hơn. Chẳng hạn như nếu tổ chức sự kiện này nhằm tri ân khách hàng và nhân viên thì khi xây dựng kịch bản Gala Dinner các công ty tổ chức sự kiện sẽ cho vào nhiều tiết mục giải trí, tuyên dương hơn. Còn nếu các doanh nghiệp muốn nhân cơ hội này giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng thì những tiết mục giải trí sẽ giảm lại, thay vào đó là những hoạt động cung cấp thông tin, tầm nhìn của dự án.

2. Thời gian và địa điểm

Trước khi tư vấn cũng như xây dựng kế hoạch cho doanh nghiệp các công ty tổ chức sự kiện sẽ gợi ý thời gian cũng như địa điểm tổ chức Gala Dinner. Khi chọn thời gian doanh nghiệp nên chọn những ngày cuối tuần hoặc trong thời gian nghỉ lễ dài hạn. Ngoài ra, địa điểm tổ chức Gala Dinner cũng cần đáp ứng đủ một số yêu cầu như: vị trí dễ tìm, phòng ốc thông thoáng, chỗ gửi xe rộng rãi.

Xem thêm Tổ chức Gala Dinner du lịch cho công ty

3. Lên kịch bản Gala Dinner

Việc đầu tiên trước khi muốn lên kịch bản Gala Dinner chính là lựa chọn cho bữa tiệc của mình một chủ đề. Chủ đề càng độc đáo, mới mẻ sẽ càng thu hút nhiều người tham dự. Tiếp đến là các tiết mục xuất hiện trong chương trình.

Doanh nghiệp có thể thuê những ban nhạc, nhóm hài kịch đến để tạo niềm vui cho bữa tiệc. Nên sắp xếp xen kẽ các tiết mục giải trí và tiết mục phát biểu để cân bằng không khí cho chương trình, tránh tình trạng nhàm chán. Một vấn đề cũng quan trọng không kém là đồ ăn thức uống trong bữa tiệc. Thông thường một buổi Gala Dinner sẽ phục vụ từ 3-4 món ăn chính. Số lượng và thực đơn (Gala dinner menu) cũng sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào hình thức doanh nghiệp tổ chức sự kiện.

Xem thêm Kịch bản Gala Dinner vui nhộn cho doanh nghiệp

Hiện nay có 3 mẫu kịch bản Gala Dinner cơ bản thường được nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng trong dịp cuối năm của công ty

a. Kịch bản Gala Dinner du lịch

Đây là một sự kết hợp hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn tận dụng cơ hội cuối năm giúp tinh thần của nhân viên thoải mái. Đồng thời đây cũng là một cơ hội tốt để cải thiện mối quan hệ của những thành viên trong công ty. Khi thực hiện loại hình Gala Dinner này, bên chủ doanh nghiệp có thể liên hệ với các công ty tổ chức sự kiện để họ đứng ra tìm cũng như làm việc với những công ty du lịch phù hợp. Tuỳ vào ngân sách và thời gian mà doanh nghiệp có thể tuỳ chỉnh vị trí cũng như thời điểm tổ chức.

b. Kịch bản Gala Dinner họp lớp

Thông thường vào dịp cuối năm cũng là lúc họp mặt bạn bè cũ, bạn bè lâu năm chưa gặp. Chính vì thế mà mẫu kịch bản Gala Dinner họp lớp cũng khá phổ biến đối với nhiều người. Tuy nhiên, với loại hình này số lượng tham dự không nhiều, hội bạn cũ có thể tự mình tổ chức. Nhưng nếu số lượng tham gia nhiều khoảng từ 100 người trở lên thì tốt hơn nên liên hệ những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Các đơn vị này sẽ tư vấn những ý tưởng cũng như cung cấp các tiết mục vui chơi phù hợp.

c. Kịch bản Gala Dinner bãi biển

Đây là một phần nhỏ của Gala Dinner du lịch. Với loại hình này Gala Dinner sẽ được tổ chức tại bãi biển. Với không khí mát mẻ, thoải mái sẽ khiến tâm tình của nhân viên tốt hơn. Đây cũng là địa điểm dễ dàng tổ chức các thể loại team building. Qua những trò chơi trong hoạt động team building mà tình đoàn kết của công ty được nâng cao. Thông thường với hình thức này, các chủ doanh nghiệp sẽ tổ chức vào cuối tuần.

Tham khảo thêm những game trong Gala Dinner 

IV. 4 chủ đề Gala Dinner (Gala Dinner Ideas) độc đáo 

1. Phong cách trắng đen sang trọng

Chủ đề của bữa tiệc có thể trang trí đơn giản bằng 2 tông màu trắng đen. Lấy cảm hứng từ những bữa tiệc năm 1966, khách tham dự sẽ được yêu cầu mặc đồ đen hoặc trắng. Đồng thời bàn ghế, khăn trải, banner Gala Dinner cũng sẽ được trang trí bằng tông đen, trắng.

2. Giáng Sinh an lành

Thông thường Gala Dinner thường được tổ chức vào cuối năm gần dịp giáng sinh. Chính vì thế các doanh nghiệp cũng thường kết hợp sự kiện này với chủ đề giáng sinh. Với tông màu chính là đỏ và trắng sẽ mang đến không khí ấm cúng cũng như sang trọng cho bữa tiệc.

3. Thời Trung Cổ xa xưa

Cùng trở lại quá khứ với thời đại của các vị vua chúa, hoàng hậu và hiệp sĩ thông qua chủ đề Trung Cổ. Phong cách này sử dụng những món đồ trang trí xa xưa như lông thú, áo giáp,… với tông màu chủ đạo là màu vàng vương giả. Các vị khách cũng sẽ trải nghiệm cảm giác khiêu vũ, nhảy múa trong một khung cảnh lãng mạn thời Trung Cổ.

4. Không gian ngoài trời

Với những doanh nghiệp đã chán tổ chức Gala Dinner trong phòng kín có thể cân nhắc tới không gian rộng rãi ngoài trời. Điểm nhấn của chủ đề chính là tạo được không khí thoáng mát, xanh sạch cho khách. Ngoài ra những món ăn dân dã bản chất Việt Nam cũng được đề cao ở phong cách này.

Xem thêm Các ý tưởng Gala Dinner thú vị cho doanh nghiệp

V. Những điều lưu ý khi tổ chức Gala Dinner

gala-dinner-la-gi-cac-yeu-to-tao-nen-mot-gala-dinner-thanh-cong

Để một buổi Gala Dinner thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (Nguồn: Internet)

Sau đây là một số yếu tố doanh nghiệp cần lưu ý khi chuẩn bị tổ chức Gala Dinner:

  • Lên trước danh sách khách mời thật kỹ càng. Phải đảm bảo không bỏ sót bất kỳ một cổ đông hoặc khách hàng nào.
  • Vui nhộn là điểm cốt lõi. Cố gắng đặt lịch các nghệ sĩ, diễn viên trước một vài tháng. Điều này giúp nội dung tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.
  • Các công ty tổ chức sự kiện cần lưu ý tới những thiết bị âm thanh ánh sáng, đạo cụ. Đây là những yếu tố kỹ thuật nhỏ nhưng nếu có sự cố sẽ tạo nên vấn đề lớn trong đêm Gala Dinner.
  • Nên tổng duyệt chương trình ít nhất 2-3 lần trước khi thực hiện. Việc này giúp đảm bảo được thời gian cũng như tính liên kết của bữa tiệc.
  • Đảm bảo điền đầy đủ thông tin trong thiệp mời ( địa chỉ, thời gian, Gala Dinner dress code)
  • Bài diễn văn của chủ doanh nghiệp cần ngắn gọn, đầy đủ và ý nghĩa

VI. Lời kết

Với những thông tin mà Cyber Show cung cấp trên, hy vọng độc giả đã hiểu rõ được Gala Dinner là gì và tầm quan trọng của sự kiện này. Để đảm bảo được một bữa tiệc Gala Dinner hoàn hảo, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ của những công ty tổ chức sự kiện uy tín.

Được biết đến như một công ty tổ chức sự kiện hàng đầu, Cyber Show sẽ mang đến cho khách hàng sự tận tâm, ý tưởng, kịch bản độc đáo. Kèm theo đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cũng như hiểu rõ được tâm lý khách hàng. Đến với Cyber Show bạn sẽ không còn lo lắng về việc tổ chức sự kiện Gala Dinner năm nay. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và nhận thông tin chi tiết !

Cập nhật lần cuối: 09-10-2018
Chia sẻ thông tin
Top