Cyber Show » Tổ chức Team Building » Các trò chơi thường được tổ chức team building

Các trò chơi thường được tổ chức team building

14 - 07 - 201886
Cyber Show

Trải nghiệm và khám phá là biện pháp hiệu quả để học hỏi. Tổ chức team building không chỉ là hoạt động đem đến trải nghiệm tuyệt vời, rèn luyện các kỹ năng mà còn giúp các thành viên kết nối với nhau, tăng sự đoàn kết, sẻ chia. Cái đặc biệt của team building là học mà chơi, chơi mà kết nối.

1. Team building là gì?

Trong tiếng Anh team là đội nhóm, building là xây dựng. Như vậy, team building là một khóa học dựa trên việc xây dựng, thiết kế các trò chơi tập thể khác nhau để cho người tham gia, trải nghiệm các tình huống thông qua các câu hỏi hoặc yêu cầu của người hướng dẫn. Thông qua đó, rút ra bài học thực tiễn trong cuộc sống và công việc, đồng thời qua trò chơi xây dựng được một đội nhóm đoàn kết, làm việc nhóm hiệu quả.

2. Lợi ích của team building, lợi ích của team building đối với doanh nghiệp.

Team building mang đến các giá trị cho cá nhân như:

Học cách quản lý thời gian: các trò chơi trong team building thường có thời gian để hoàn thành rất ngắn 1,5 phút đến 5 phút hoặc phải thi giữa các đội về thời gian nên qua team building người chơi học được cách làm việc với thời gian khoa học nhất.

Các trò chơi thường được tổ chức team building

Tổ chức team building thường được doanh nghiệp lựa chọn để nâng cao tinh thần đoàn kết hơn (Nguồn: Internet)

Khuyến khích sự lãnh đạo: trong một nhóm cần có một người đứng ra tổ chức, thiết kế chương trình, trò chơi; trong một đội cần có người dẫn dắt đội chiến thắng trong các trò chơi vì thế trong nhóm người chắc chắn sẽ tìm ra được những nhân tố có phẩm chất lãnh đạo.

Làm việc hiệu quả và năng suất trong khoảng thời gian ngắn

Tạo động lực: các phần thưởng đi du lịch theo nhóm và hoạt động team building có thể tạo ra những bước đột phá cần thiết, giúp con người thoát khỏi thói quen.

Cải thiện mối quan hệ, tạo niềm tin và làm việc nhóm hiệu quả: thông qua các hoạt động team building tinh thần đồng đội được tăng cao vì khi đó họ gắn kết với nhau không có yếu tố lợi ích mà là trên tinh thần vui vẻ, phấn chấn.

Đối với doanh nghiệp team building đem đến nhiều lợi ích như:

  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
  • Cải thiện hiệu quả làm việc nhóm
  • Tăng hiệu suất công việc: bởi mỗi cá nhân học được các kỹ năng quản lý thời gian, tăng hiệu quả làm việc thì công việc của doanh nghiệp cũng được hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả
  • Truyền thông nội bộ
  • Phát hiện những nhân tố mới

Có thể nói, tổ chức team building là một hoạt động cực kỳ cần thiết cho doanh nghiệp bởi mỗi phòng ban đều cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và các bộ phận,phòng ban khác nhau cũng phải phối hợp nhịp nhàng. Hơn hết, ở các đơn vị mà ở đó thiếu đi sự gắn bó, đoàn kết, nảy sinh những mâu thuẫn ngoài mong muốn giữa các thành viên thì team building có hiệu quả cực lớn trong việc gắn kết họ lại với nhau tạo thành nhóm làm việc hiệu quả.
Mặt khác nếu doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng đặt tại nhiều vùng miền khác nhau thì tổ chức team building là dịp để các thành viên có cơ hội tìm hiểu và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.

3. Một số trò chơi trong team building

Các trò chơi thường được tổ chức team building

Phần hấp dẫn nhất trong team building đó là tiết mục trò chơi vui nhộn không kém phần hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Mắt xích bền bỉ

Hai nhóm ngồi cách nhau 10 mét theo hàng ngang, chính giữa có để vật dụng chơi như cục gạch, cái khăn, cành hoa…Khi có lệnh xuất phát, từng nhóm các bạn ngoắt cánh tay vào nhau và bắt đầu nhảy ếch đến vật dụng. Đội nào về tới đích cầm vật lên trước là thắng cuộc. Trò chơi này giúp nâng cao tinh thần đoàn kết và giúp các cá nhân linh hoạt hơn trong công việc

Phép lịch sự

Người chơi thực hiện theo mệnh lệnh của quản trò, nếu trong đó có chữ mời, không thực hiện nếu thiếu chữ “ mời “.Ví dụ : “Mời các bạn đứng lên” thì mọi người phải đứng lên. Hô “Tất cả ngồi xuống” – không ai thực hiện vì không có chữ mời, ai phạm luật sẽ bị phạt. Trò chơi này giúp các thành viên rèn luyện phản xạ và văn hóa giao tiếp.

Hòa nhập – hòa tan

chia thành các đội có số người bằng nhau, di chuyển theo âm nhạc. Khi nhạc kết thúc, quản trò hô một số từ 1-9 các đội phải xếp thành số đó. Trò chơi này không chỉ tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong đội mà còn giúp tìm ra những nhân tố có óc quan sát, lãnh đạo.

Ném bóng vào rổ

chia thành các đội có số thành viên bằng nhau. Mỗi đội chơi cử ra một thành viên khéo léo nhanh nhẹn ngồi trên chiếc ống hơi, sau đó tất cả các thành viên khiêng ống hơi trên vai di chuyển đến vạch đích ném bóng vào rổ. Sau 3 phút đội nào ném được bóng vào trong rổ nhiều nhất đội đó chiến thắng. Trò chơi vừa giúp cải thiện tinh thần đoàn kết đồng đội mà còn tạo dựng niềm tin giữa các thành viên bởi nếu không có niềm tin người được kiệu sẽ rất sợ hãi không hoàn thành được nhiệm vụ. Trò chơi yêu cầu người chơi phải hoàn toàn tin tưởng vào đồng đội của mình.

Còn rất nhiều trò chơi trong team building giúp các cá nhân rèn luyện và đem đến những phút giây thư giãn cho toàn đội.

4. Cyber Show chuyên tổ chức team building cho doanh nghiệp

Tổ chức team building không chỉ cần thiết áp dụng với tập thể nhiều người hay ở ở một không gian rộng ngoài trời kết hợp vơi một buổi du lịch mà còn có thể áp dụng một số trò chơi team building ngay tại văn phòng công ty ở các buổi sinh hoạt công ty ngày đầu hay cuối tuần khi mà các dịp du lịch, dã ngoại không thể diễn ra thường xuyên.

Cyber Show – Công ty tổ chức sự kiện với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức teambuilding. Mong muốn sẽ đồng hành cùng quý khách trải nghiệm những điều thú vị trong teambuilding

Chia sẻ thông tin
Top