Các cách tránh phung phí chi phí khi tổ chức lễ khánh thành
Cyber Show » Tổ chức Lễ Khánh Thành » Các cách tránh phung phí chi phí khi tổ chức lễ khánh thành

Các cách tránh phung phí chi phí khi tổ chức lễ khánh thành

13 - 08 - 2018 419
Cyber Show

Khi tổ chức lễ khánh thành, mọi người chỉ tập trung vào những việc diễn ra trong buổi lễ. Nhưng lại quên chi phí tổ chức lễ khánh thành, một yếu tố tiên quyết mọi việc trong buổi lễ. Kinh phí để dành cho một buổi lễ thường tùy vào độ quan trong của dự án. Vậy làm sao để buổi lễ diễn ra một cách hoàn hảo và tiết kiếm chi phí nhất? Hãy cùng Cyber Show thảo luận các cách tránh phung phí chi phí khi tổ chức lễ khánh thành nhé!

chi phí tổ chức lễ khánh thành

Tổ chức lễ khánh thành lộng lẫy (Nguồn: Internet)

Có rất nhiều cách để tránh phung phí chi phí khi tổ chức lễ khánh thành

Các khoản chi phí tổ chức lễ khánh thành cần chi

Để tổ chức một lễ khánh thành hoàn chỉnh có rất nhiều khoản chi phí mà doanh nghiệp cần chi. Từ khâu chuẩn bị đến ngày tổ chức: khâu trang trí, sân khấu, đặt tiệc,… Vậy nên để tránh phung phí chi phí khi tổ chức lễ khánh thành. Thì khách hàng cần nắm rõ những chi phí cơ bản và cần thiết

Chi phí trang trí và sân khấu

Trang trí lễ khánh thành là một phần vô cùng quan trọng vì nó là bộ mặt của toàn doanh nghiệp. Thường khi tổ chức lễ khánh thành, quý khách hàng cần trang trí tổng thể buổi lễ. Và đặc biệt hơn là trang trí phần sân khấu. Khi trang trí, doanh nghiệp cần lưu ý về mặt tổng thể cần cân đối và có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh việc trang trí, để sân khấu thêm lộng lẫy cần một vài dụng cụ như thiết bị âm thanh ánh sáng, backdrop sân khấu, khung treo đèn,… Tất cả những vật dụng trên góp phần tạo nên một sân khấu lộng lẫy và sang trọng.

chi phí tổ chức lễ khánh thành

Sân khấu được trang trí đầy màu sắc (Nguồn: Internet)

  • Tiền thuê thiết bị âm thanh ánh sáng: thường sẽ có hạng mục các bộ âm thanh, ánh sáng trọn gói với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Nhỏ nhất có thể từ 600.000, 700.000, còn tối đa có thể lên tới 100.000.000 hoặc lớn hơn nữa. Không hạn chế đối với những sự kiện có quy mô lớn
  • Chi phí trang trí, thiết kế sân khấu: Đối với thảm trải sân khấu giá chung là 120.000 /m². Khung treo đèn từ 35.000-70.000 /m², backdrop sân khấu với giá 150.000 /m²,… 

Ngoài ra, sân khấu còn một phần tốn khá nhiều chi phí là tiết mục biểu diễn. Tuỳ vào quy mô doanh nghiệp, quý khách hàng có thể tuỳ ý chọn tiết mục cần thiết cho quy trình tổ chức lễ khánh thành.

tranh-phung-phi-chi-phi-khi-to-chuc-le-khanh-thanh

Tiết mục múa lân lễ khánh thành (Nguồn: Internet)

  • Tiền thuê Lân Sư Rồng: từ 2 – 3 triệu đồn
  • Tiền thuê MC sự kiện: từ 1 -2 triệu đồng
  • Cát xê ca sĩ trình diễn: từ 2 triệu đến 3 triệu đồng đối với ca sĩ tự do,…

Chi phí đặt tiệc mặn chiêu đãi các khách mời

Để cảm ơn và tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách mời tham dự lễ khánh thành, việc giao tiếp và chia sẻ trên bàn tiệc là một lựa chọn tối ưu. Doanh nghiệp cần cân nhắc chi phí chung của bàn tiệc, xem xét lượng thức ăn phù hợp nhằm tránh lãng phí. Chi phí trung bình của mỗi bàn 8 người vào khoảng từ 2 đến 3 triệu một bàn tiệc.

tránh phung phí chi phí khi tổ chức lễ khánh thành

Chi phí tiệc lễ khánh thành cần được xem xét (Nguồn: Internet)

Dự trù kinh phí tránh gây phát sinh

Trước khi tổ chức lễ khánh thành, quý khách hàng nên cân nhắc chi phí tổ chức lễ khánh thành cần bao nhiêu. Cần nhắc các tránh phung phí chi phí khi tổ chức lễ khánh thành và bản dự trù kinh phí. Giúp quý công ty ước lượng trước được mỗi khâu cần những vật dụng gì và cân chi tiêu bao nhiêu tiền. Nhiều sự kiện không chú ý đến bản dự trù kinh phí. Nhưng đến khi tổ chức lại phát sinh ra nhiều loại chi phí. Điều đó khiến doanh nghiệp bị thâm hụt ngân sách đã đề ra.

Có nhiều công ty hiện nay không muốn phát sinh thêm chi phí cũng như khó khăn trong khâu chuẩn bị nên họ thường thuê công ty tổ chức lễ khánh thành để lo chu toàn mọi việc.

Là công ty sự kiện uy tín và có bề dày kinh nghiệm. Cyber Show tự tin hoàn thành tốt việc tổ chức với các kịch bản tránh phung phí chi phí khi tổ chức lễ khánh thành. Hãy liên lạc với Cyber Show ngay khi bạn cần sự trợ giúp nhé! 

Cập nhật lần cuối: 13-08-2018
Chia sẻ thông tin
Top