4 thứ cần chuẩn bị để tổ chức lễ khởi công thành công suôn sẻ
Cyber Show » Tổ chức Lễ Khởi Công » 4 thứ cần chuẩn bị để tổ chức lễ khởi công thành công suôn sẻ

4 thứ cần chuẩn bị để tổ chức lễ khởi công thành công suôn sẻ

504
Cyber Show

Lễ khởi công cũng giống với lễ động thổ là một sự kiện vô cùng quan trọng trong việc bắt đầu xây dựng một công trình mới, hạng mục nào đó. Lễ khởi công không chỉ với mục đích mong muốn sự may mắn cho việc thi công diễn ra suôn sẻ mà còn nhằm thể hiện tầm cỡ quan trọng của công trình và nhà đầu tư. Ngày nay, lễ khởi công được chú trọng, nó góp phần thể hiện vị thế của chủ sở hữu, nhà đầu tư trên thương trường, bên cạnh đó còn nâng cao giá trị của công trình sắp được ra mắt.

Vậy thì để Tổ chức lễ khởi công diễn ra suôn sẻ nhất thì quý doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là một số yêu cầu thiết yếu  không thể bỏ qua cho một lễ khởi công cơ bản nhất được Cyber Show tìm hiểu rất kĩ càn ( Bởi những buổi lễ như khởi công, động thổ,…liên quan rất nhiều yếu tố tâm linh, linh thiêng) để lễ khởi công động thổ được suôn sẻ và gặp nhiều may mắn trong việc xây dựng.

4 thứ cần chuẩn bị để tổ chức lễ khởi công thành công suôn sẻ

Lễ khởi công là một buổi lễ rất quan trọng trước khi xây dựng một công trình nào đó( Nguồn: Cyber Show)

1. Bản thiết kế chi tiết các hạng mục trong buổi lễ

Thiết kế chi tiết các hạng mục là một phần quan trọng trong kịch bản tổ chức lễ khởi công. Các hạng mục ở đây là tổng thể mọi vật dụng sẽ sử dụng trong sự kiện như sân khấu, banner, thảm trải, bàn ghế ngồi,…Với mỗi hạng mục như vậy, công ty sự kiện sẽ lên danh sách chi tiết dựa trên một số tiêu chí như màu sắc, kích cỡ, số lượng, người quản lý,… theo nhu cầu của khách hàng. Đây chính là yếu tố cốt lõi để các nhân viên dựa vào thực hiện, người quản lý căn cứ vào các yếu tố đó để điều phối và giám sát nhân viên hoàn thành nhiệm vụ dược giao.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể trực tiếp theo dõi, giám sát sự kiện của mình để cảm thấy yên tâm hơn về buổi lễ của mình. Một bản thiết kế không đầy đủ sẽ kéo theo nhiều hệ lụy trong quá trình lễ khởi công diễn ra và ảnh hưởng đến uy tín của khách hàng. Vậy nên, bản thiết kế cần thật cụ thể và chi tiết nhất để đảm bảo buổi lễ diễn ra suôn sẻ tốt đẹp.

2. Danh sách và vị trí ngồi của khách mời

Bản thiết kế chi tiết sẽ không thể hoàn thiện nếu không có số liệu khách quan về số lượng khách mời sẽ đên tham dự buổi lễ khởi công. Vì vậy, phần lên danh sách là khâu đặc biệt quan trọng. Nó cho phép công ty tổ chức sự kiện sẽ dự trù được những hạng mục đi kèm theo và bố trí nhân sự phục vụ tốt nhất cho khách mời.

Ngoài ra, nhiều lễ khởi công sẽ có khách mời đặc biệt, người này có thể đặc biệt về vị thế hay vai trò đối với công trình; mà cần sự hỗ trợ riêng, chuyên biệt. Chính vì vậy, nên rất cần sự hợp tác của khách hàng trong việc cung cấp thông tin để khâu chuẩn bị được kỹ lưỡng nhất.

4 thứ cần chuẩn bị để tổ chức lễ khởi công thành công suôn sẻ

Khách mời tham dự lễ khởi công (Nguồn: Cyber Show)

3. Vật dụng cần thiết theo kịch bản tổ chức sự kiện

Vật dụng cần thiết không thể thiếu cho một buổi lễ khởi công chính là phần “lễ”, khi mà người chủ đầu tư, chủ công trình xúc cát lần đầu tiền, đánh dấu sự bắt đầu thi công của công trình. Việc này cần thiết phải có các đồ theo kèm  như hộc cát, xẻng, bao tay, mũ bảo hộ,… Thực chất, mục đích của những vật dụng này không phải để bảo hộ theo đúng tính năng của chúng mà mang tính hình thức nhiều hơn. Để cho khách mời thấy được tính chất long trọng và sự cẩn thận của công ty trong lễ khởi công của mình.

4. Dàn âm thanh, ánh sáng và đồ trang trí sân khấu

4 thứ cần chuẩn bị để tổ chức lễ khởi công thành công suôn sẻ

Các thiết bị âm thanh, ánh sáng phổ biến như là loa, micro, đèn được sử dụng phổ biến (Nguồn: Cyber Show)

Hiện nay, thiết bị âm thanh và bài trí sân khấu là bộ mặt của cả Lễ khởi công. Dàn âm thành, ánh sáng sẽ phụ thuộc vào kết cấu của sân khấu và không gian tổ chức sự kiện, nhưng càng đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng cao cấp sẽ mang lại hiệu quả và sự hưởng ứng tốt hơn từ phía khách mời.

Với bề dày kinh nghiệm tổ chức sự kiện lớn và quan trọng, quý công ty có thể liên hệ ngay Cyber Show để được cung cấp bảng báo giá dịch vụ tổ chức sự kiện các dịch vụ tổ chức Lễ khởi công, lễ khánh thành, lễ động thổ một cách chuyên nghiệp, chu đáo nhất cho quý khách hàng của mình.

Chia sẻ thông tin
Top