3 Sai sót khi tổ chức lễ động thổ nên tránh cho doanh nghiệp
Cyber Show » Tổ chức Lễ Động Thổ » 3 Sai sót khi tổ chức lễ động thổ nên tránh cho doanh nghiệp

3 Sai sót khi tổ chức lễ động thổ nên tránh cho doanh nghiệp

189
Cyber Show

Tổ chức lễ động thổ là một hoạt động khá quen thuộc, diễn ra với tần suất lớn trong thời đại phát triển hiện nay. Với mục đích thông báo cho mọi người về sự có mặt của công trình, như là để đánh dấu sự xuất hiện, khởi công công trình, lễ động thổ là một nghi lễ rất quan trọng, lễ động thổ có thành công thì công trình mới được thi công và đưa vào hoạt động. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức lễ động thổ cần lưu ý một vài điều, tránh gặp phải những sai sót tổ chức lễ động thổ sau đây.

Những sai sót cần tránh khi tổ chức lễ động thổ

Lễ động thổ của doanh nghiệp Yoshida( Nguồn: Yoshida)

1. Lựa chọn thời gian tổ chức lễ không phù hợp

Thời gian tổ chức lễ động thổ cần được lựa chọn một cách cẩn thận, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến công trình, đặc biệt là về mặt tâm linh. Thông thường, trước khi tổ chức lễ động thổ, mọi người hay nhờ thầy bói xem tuổi của gia chủ, người chủ sở hữu công trình, và xem ngày giờ nào hợp với tuổi đó thì sẽ tiến hành tổ chức lễ động thổ vào thời gian đó. Đối với các công trình lớn của công ty, doanh nghiệp, người ta cũng phải xem ngày thành lập công ty, rồi xem ngày giờ nào đẹp, phù hợp với công ty đó thì sẽ tổ chức.

Xem thêm: Bài văn khấn thổ công trong lễ động thổ

Xem thêm: Mâm trái cây cúng động thổ 

Sau việc lựa chọn thời gian tổ chức lễ động thổ, các công ty, doanh nghiệp cũng nhờ thầy bói tổ chức lễ cúng bái, tâm linh để thông báo cho thần thổ địa biết về lễ động thổ, cũng như các thủ tục tâm linh bình thường khác cần có trong một buổi lễ, một công trình được xây dựng.

2. Số lượng khách mời tham dự lễ động thổ

Khi tổ chức lễ động thổ, tất nhiên các công ty, doanh nghiệp sẽ phải có cho mình danh sách các khách mời có liên quan đến công trình để mời đến tham dự lễ động thổ. Tuy nhiên số lượng khách mời đến tham dự lễ động thổ cũng cần phải được quản lý chặt chẽ và phải hợp lý. Tùy vào từng quy mô của công trình mà các công ty, doanh nghiệp có thể lên danh sách khách mời phù hợp.

Với những công trình có quy mô nhỏ, chỉ nên mời những vị khách có liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến công trình. Còn với những công trình có quy mô lớn hơn, có thể mời thêm các đối tác của công ty, mời bộ phận truyền thông như báo đài để quảng cáo cho công trình của mình. Đồng thời, quy mô tổ chức lễ động thổ cũng phải tương ứng với quy mô của công trình đó. Từ đó nên mời số lượng khách mời vừa đủ để lễ động thổ được diễn ra hợp lý nhất.

3. Sai sót trình tự thực hiện lễ động thổ

Quý công ty, doanh nghiệp khi tổ chức lễ động thổ cần tuân theo một trình tự nhất định và hợp lý, tránh tình trạng thay đổi các nghi lễ bất ngờ sẽ gây rối loạn cho nhân sự thực hiện chương trình cũng như làm cho buổi lễ trở nên không được nghiêm trang, đúng như dự kiến. Quý công ty phân công cho đội ngũ nhân sự chuẩn bị, thực hiện những nghi lễ tâm linh cần có cho buổi lễ động thổ, sau đó gia chủ (chủ công ty) sẽ cầm cuốc bổ những phát đầu tiên vào miếng đất của công trình, sau đó mới để cho các thợ hoặc các khách mời quan trọng khác cùng thực hiện đào đất.

Trên đây là một số sai sót tổ chức lễ động thổ mà các công ty, doanh nghiệp nên tránh. Giúp quý khách nhớ và tổ chức được một lễ động thổ thành công, từ đó công trình sẽ được xây dựng một cách hoàn hảo và vừa ý nhất.

Cyber Show tự hào là công ty tổ chức sự kiện có đội ngũ dồi dào kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ động thổ. Bên cạnh đó với các thiết bị chuyên nghiệp cho việc tổ chức lễ động thổ. Đặc biệt nhất là giá cả tốt nhất thị trường và nhiều ưu đãi giúp tối ưu chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Chia sẻ thông tin
Top